Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh – Thay đổi giấy phép kinh doanh

  • Home
  • PHÁP LUẬT
  • Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh – Thay đổi giấy phép kinh doanh

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh – Thay đổi giấy phép kinh doanh

Trong quá trình vận hành doanh nghiệp, bổ sung ngành nghề kinh doanh là một trong những hoạt động phổ biến. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tự mình thực hiện được thủ tục trên và trong nhiều trường hợp việc bổ sung ngành nghề kinh doanh không đúng quy định pháp luật dẫn đến những hậu quả không muốn xảy ra, gây khó khăn cho doanh nghiệp trong việc kinh doanh, mất thời gian, công sức ảnh hưởng đến việc phát triển doanh nghiệp.

Bài viết này giúp bạn có thể hiểu được quy định về trình tự, thủ tục, thời hạn cũng như các tài liệu cần thiết khi bổ sung ngành nghề kinh doanh.

 

Khi Doanh nghiệp muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh đồng nghĩa với việc sẽ phải thay đổi giấy phép kinh doanh thì trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có sự thay đổi, doanh nghiệp phải thực hiện thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư công ty đặt trụ sở chính.

Để thực hiện việc thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh, doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

♦ Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (mẫu Phụ lục II-1 ban hành kèm Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT) .

♦ Quyết định bằng văn bản về việc bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh. Quyết định phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty.

♦ Bản sao hợp lệ biên bản họp về việc bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh (có chữ ký của chủ tọa và người ghi biên bản). Biên bản phải được ghi rõ thay đổi nội dung trong Điều lệ công ty (mẫu tham khảo).

♦ Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế.

♦ Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả nếu không phải là người đại diện theo pháp luật.

♦ Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền thực hiện thủ tục (nếu có)

– Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc CMND hoặc hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực.

– Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.

Nơi nộp hồ sơ

Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư công ty đặt trụ sở chính.

Thời hạn giải quyết

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ. Cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy xác nhận thay đổi giấy phép kinh doanh.

Đối với trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ về việc bổ sung, sửa đổi các tài liệu cho hợp lệ.

Lưu ý: Sau khi được cấp giấy xác nhận về việc thay đổi giấy phép kinh doanh thì công ty phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Những vấn đề pháp lý mà người mua nhà chung cư cần lưu ý

Liên hệ nhanh

Thông báo mới nhất Google