Mệnh Kim trồng cây gì? Cây dành cho mệnh Kim giúp gia tăng tài lộc, may mắn

Mệnh Kim trồng cây gì? Cây dành cho mệnh Kim giúp gia tăng tài lộc, may mắn

Kim tượng trưng cho kim loại, đất đá sâu trong lòng đất nên có thể nói rằng Kim được sinh ra từ Thổ. Vậy mệnh Kim trồng cây gì?

Theo thuyết ngũ hành, Kim là mệnh đứng đầu (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ). Kim tượng trưng cho kim loại, đất đá sâu trong lòng đất nên có thể nói rằng Kim được sinh ra từ Thổ. Vậy mệnh Kim trồng cây gì?

Mệnh kim trồng cây gì

1. Đôi nét về người mệnh Kim

Kim tượng trưng cho kim khí, kim loại trong đất trời nên những người mệnh Kim thường có tính cách mạnh mẽ, tự tin, quyết đoán, có chứng kiến riêng, luôn làm việc nghiêm túc với khả năng tập trung cao. Tuy nhiên, những người thuộc cung mệnh này lại khá cứng nhắc, bảo thủ, kém linh hoạt và khó thay đổi ý kiến của mình.

Kim tượng trưng cho kim loại nên màu bản mệnh của nó là màu trắng bạc, vàng, nâu đất. Tuy nhiên, mệnh Kim lại kỵ với màu đỏ, hồng, tím và bị khắc chế bởi màu xanh lục do Kim khắc Hỏa (lửa thiêu đốt kim loại).

Vì người mệnh Kim rất cứng rắn nhưng lại bảo thủ nên cần phải dung hòa, khắc chế những nhược điểm này. Vậy, người mệnh Kim nên trồng những loại cây gì để gia tăng may mắn, tiền lộc cho mình?

>>> Xem thêm: Mệnh Thủy trồng cây gì?

2. Mệnh Kim trồng cây gì?

Theo phong thủy, Kim đại diện cho đất nên khi chọn cây trồng thì bạn nên chọn những cây mang màu sắc trắng, vàng hoặc nâu đất. Dưới đây là một số gợi ý phổ biến về những cây dành cho người mệnh Kim.

Cây Kim Ngân

Mệnh kim trồng cây gì

Cây kim ngân là loài cây có thân gỗ khá to, lá cây dài, nhỏ và mọc thành từng khóm tỏa ra xung quanh. Loài cây này có khả năng duy trì sự cân bằng cho căn phòng của bạn. Nó đem lại sự may mắn và hút tiền tài đặc biệt dành cho người mệnh Kim. Chỉ cần đặt 1 vài chậu cây nhỏ trong nhà hoặc trên bàn làm việc, bạn sẽ không phải bận tâm vấn đề tài chính gia đình bạn bởi nó giúp cho việc cân bằng nguồn năng lượng, chi phối chi tiêu gia đình bạn.

Cây Sen Đá Nâu

Mệnh kim trồng cây gì

Cây sen đá nâu là loài cây có thân nhỏ, thấp và nằm chìm dưới lớp đất, lá cây có màu xanh và nâu, rất dày và mọng nước. Loài cây này có sức sống khá dẻo dai nên rất dễ trồng. Cây sen đá tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, bền bỉ, ý chí. Nếu đặt một chậu sen đá nâu trong nhà hay trên ở văn phòng thì sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho người mệnh Kim.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Mệnh kim trồng cây gì

Cây bạch mã hoàng tử là loài cây mọc theo khóm, thân có màu trắng ngà, lá cây to, tán rộng xòe ra xung quanh. Loài cây này có tác dụng loại bỏ khí độc rất tốt, mang đến không gian trong lành xung quanh nơi trồng. Cây bạch mã hoàng tử mang vẻ đẹp sang trọng, lịch lãm, tượng trưng cho sự may mắn, luôn vươn lên, tiến tới thuận lợi, thành công cho gia chủ.

Cây Ngọc Ngân

Mệnh kim trồng cây gì

Cây ngọc ngân là loại cây có lá to và xòe rộng, có màu trắng xanh ở giữa với viền ngoài màu xanh đậm. Loài cây này mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ vì ngân là tiền, ngân lượng nên nếu trồng cây này trong nhà sẽ giúp gia chủ tiền vào như nước, kinh doanh buôn bán phát tài.

Trên đây là một số thông tin dành cho người mệnh Kim như tính cách của người mệnh Kim, màu sắc và mệnh Kim trồng cây gì. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích với những bạn đang tìm kiếm mua loại cây dành cho người mệnh Kim để gia tăng may mắn, tài lộc cho mình.

>>> Xem thêm: Mệnh Mộc trồng cây gì?

Phương Anh

Liên hệ nhanh