Mệnh Mộc trồng cây gì để gia tăng tài lộc, may mắn

Mệnh Mộc trồng cây gì để gia tăng tài lộc, may mắn

Mộc là đại diện của cây cỏ, có thể là cây đại thủ hoặc chỉ là những ngọn cỏ mọc ven đường. Mệnh Mộc trồng cây gì sẽ giúp gia chủ gia tăng tài lộc, may mắn?

Thuyết ngũ hành cho rằng vạn vật được cấu tạo từ 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, mệnh Mộc là đại diện của cây cỏ, có thể là cây đại thủ hoặc chỉ là những ngọn cỏ mọc ven đường. Mệnh Mộc trồng cây gì sẽ giúp gia chủ gia tăng tài lộc, may mắn?

Mệnh Mộc trồng cây gì

1. Người mệnh Mộc

Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Mộc tượng trưng cho sự sống, sinh sôi nảy nở. Hành Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sinh ra lửa) và được Thủy tương sinh (nước giúp cây cối tốt tươi). Hành Mộc khắc với Kim (dao bằng kim loại có thể chặt cây) và Thổ (cây hút chất dinh dưỡng từ đất nên Mộc lợi Thổ hao).

Những người mệnh Mộc đa số đều mang trong mình năng lượng dồi dào, đầy sức sống. Những người này thường có bản tính ôn hòa, khiêm nhường nên được nhiều người quý mến. Bên cạnh đó, những người mệnh Mộc thường bền gan bền chí, không ngừng đấu tranh, phấn đấu trong cuộc sống. Người mệnh Mộc mềm dẻo, linh hoạt, dễ thích nghi với hoàn cảnh như những cây leo dễ uốn nhưng là chỗ dựa rất vững chắc để người khác tin cậy dựa vào giống như cây cổ thụ vậy.

Người mệnh Mộc tương hợp với màu xanh lá cây; tương sinh với màu đen và xanh dương; kỵ với màu trắng, xám, ghi và nên hạn chế với màu đỏ, hồng, tím.

Ngoài những yếu tố phong thủy hợp mệnh giúp gia chủ gia tăng may mắn, tài lộc, sức khỏe như chọn hướng nhà, vị trí nội thất, trang sức,… thì chọn loài cây dành cho mệnh Mộc cũng là một trong các yếu tố được rất nhiều người quan tâm. Vậy, người mệnh Mộc nên trồng loài cây gì?

2. Người mệnh Mộc nên trồng cây gì?

Cây Kim Ngân

Mệnh Mộc trồng cây gì

Cây kim ngân có từ 4-6 lá chụm lại trong một cành trông như hình chân chim. Cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt giúp không gian xung quanh cảm thấy dễ chịu, thanh mát hơn. Cây kim ngân mang ý nghĩa về ngân lượng, tiền vàng nên nó mang đến tài lộc cho gia chủ.

Cây Trầu Bà Xanh

Được biết đến như một máy lọc khói bụi, không khí ô nhiễm, cây trầu bà xanh góp phần làm không khí lưu thông, trong lành, mát mẻ. Trầu bà xanh giúp mang đến nhiều điềm lành, giúp gia chủ tránh xa những xui xẻo, đen đủi trong cuộc sống.

Cây Cau Tiểu Trâm

Mệnh Mộc trồng cây gì

Cây cau tiểu trâm có dạng bẹ, lá kẹp giống lá cau và được mọc thưa từ thân chính. Loài cây này có tác dụng hấp thu và loại bỏ khí xấu, khai thông vượng khí, đem đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Nếu đặt một chậu cây nhỏ trên bàn làm việc hay một chậu cây trong văn phòng thì nó sẽ lọc bỏ bớt không khí độc hại rất tốt.

Cây Trường Sinh

Cây trường sinh là loài cây có sức sống mãnh liệt, xanh tốt quanh năm nên rất thích hợp dùng làm cây cảnh trong nhà hoặc đặt trên bàn làm việc. Loài cây này có tác dụng làm sạch không khí, hút bụi bẩn và các chất độc hại. Cây trường sinh mang ý nghĩa mang đến sức khỏe, may mắn, tiền tài, mang đến cho gia chủ nhiều điều tốt lành.

Cây Cỏ Đồng Tiền

Mệnh Mộc trồng cây gì

 

Cây cỏ đồng tiền là loài cây thân mềm, lá có hình như đồng xu, ưa ẩm ướt và sống được trong môi trường thiếu ánh sáng. Loài cây này mang ý nghĩa mang lại sự may mắn, tiền tài cho gia chủ và giúp cho đầu óc của họ luôn được thư thái và sáng suốt.

Trên đây là một số thông tin dành cho người mệnh Mộc như tính cách của người mệnh Mộc, màu sắc của mệnh Mộc, mệnh Mộc trồng cây gì. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích với những bạn đang tìm kiếm mua loại cây dành cho người mệnh Mộc để gia tăng may mắn, tài lộc cho mình.

>>> Xem thêm: Mệnh Thủy trồng cây gì

Phương Anh

Liên hệ nhanh