Những thế nhà xấu trong phong thuỷ nhà ở và cách hoá giải

Những thế nhà xấu trong phong thuỷ nhà ở và cách hoá giải

Thế nhà xấu trong phong thuỷ có thể chia thành 4 dạng: Xấu do ảnh hưởng của thời vận, do cấu trúc nội thất,... Tuy nhiên gia chủ vẫn có cách hoá giải.

Vấn đề phong thuỷ nhà ở đóng vai trò quan trọng. Không chỉ ảnh hưởng đến tài vận mà còn tác động mạnh mẽ đến sức khoẻ, sự nghiệp, công danh của các thành viên trong gia đình. Một ngôi nhà hợp phong thuỷ sẽ mang đến tài lộc, ngược lại một ngôi nhà phong thuỷ xấu sẽ gây ra đại hoạ khó mà tránh khỏi. Dưới đây tổng hợp những thế nhà xấu trong phong thuỷ giúp gia chủ biết cách hoá giải hướng nhà xấu, mọi việc sẽ hanh thông.

Lục Sát là gì?

Trong phong thuỷ, lục sát là 6 thế sát khí đối với nhà ở. 6 thế này là 6 thế hung, nếu phạm phải tai ương là điều khó tránh khỏi. Cần phải có những biện pháp hoá giải kịp thời để tránh mất mát không đáng có.

Ý nghĩa của Lục Sát?

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thuỷ phái Bát trạch, “sát” có nghĩa trạng thái hình khắc, tạo ra sự bất hạnh, không may mắn, rủi ro về tất cả những yếu tố xoay quanh cuộc sống của gia chủ như công việc, học hành, tình duyên, gia đạo, thanh danh,… Như vậy, khi nội bộ không hoà thuận, luôn mâu thuẫn, bất đồng, tranh giành, phát ra những khi ức chế quá trình phát triển của con người cũng là một điều bất hạnh, không may mắn.

Thế nhà xấu trong phong thuỷ nhà ở

Thế “đinh tâm sát” trong phong thuỷ

Đây là thế xấu của ngôi nhà. Bởi ngôi nhà nằm ở vị thế này thường bị sát khí từ cột điện, cột đèn, biển quảng cáo chĩa thẳng vào cửa chính hoặc cửa sổ. Nếu nhà ở phạm phải đinh tâm sát thì gia chủ sẽ trở nên cộc cằn, thô lỗ, tính tình nóng nảy thất thường. Ngoài ra các thành viên trong gia đình còn mắc phải các bệnh về máu, huyết hoặc các bệnh liên quan đến mắt.

Vì vậy gia chủ có thể sử dụng những đồng tiền cổ bằng ngọc trắng đặt trong nhà để hoá giải sát khi và tăng vượng khí cho ngôi nhà.

Thế “tiêm giác sát” trong phong thuỷ nhà ở

Ngôi nhà phạm phải tiêm giác sát là những ngôi nhà bị những góc nhọn của các công trình khác chiếu thẳng vào cửa chính hoặc cửa sổ. Những sát khí này sẽ gây ảnh hướng lớn đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Khi đó ác thành viên trong gia đình sẽ gặp bất trắc, mắc các căn bệnh mãn tính hoặc xuất huyết. Nặng hơn có thể gây ra tang thương, chết chóc.

Nếu ngôi nhà của bạn phạm phải vị thế xấu như trên, gia chủ nên sử dụng tượng con sư tử ngậm kiếm và một xâu tiền bằng bạc hay bằng ngọc lục đặt ở của sổ. Như vậy sẽ giảm bớt được những mất mát do lỗi phong thuỷ này gây ra.

Cách hoá giải hướng nhà Lục Sát

Thay đổi hướng cửa chính

Thay đổi hướng cửa là một trong những cách hoá giải hướng nhà Lục Sát đơn giản nhất, hiệu quả nhất, nhưng tốn kém và tốn thời gian nhất. Để giảm bớt nguồn khí xấu gia chủ có thể sử dụng thêm một cửa phụ theo các hướng tốt của ngôi nhà mang đến nguồn vượng khí cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Sử dụng vật phẩm phong thuỷ trấn áp nguồn sát khí

Gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm phong thuỷ để có thể tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào, trấn áp được nguồn khí xấu khi ngoi nhà hướng Lục Sát. Có rất nhiều vạt phẩm phong thuỷ khác nhau có khả năng cản âm khí, hoá giải sát khí mà gia chủ có thể sử dụng như tranh, tượng quan thế âm, gương bát quái phong thuỷ, đá phong thuỷ,….

Thay đổi hướng bếp phù hợp

Thay đổi hướng bếp được khá nhiều gia chủ lựa chọn bởi vì sự tiện lợi cũng như hiệu quả. Gia chủ chỉ cần đặt bếp theo hướng Diên Niên của bản thân là hoàn toàn có thể khắc chế được.

Ngoài ra gia chủ có thể kết hợp thêm hướng bàn thờ, hướng giường ngủ,.. theo hướng tốt để có thể trấn áp được nhà hướng Lục sát.

Thanh Huyền 

Liên hệ nhanh

Thông báo mới nhất Google