Hướng dẫn cách gia chủ tự xem phong thuỷ cho chính ngôi nhà của mình

Hướng dẫn cách gia chủ tự xem phong thuỷ cho chính ngôi nhà của mình

Việc xem phong phong thuỷ cho ngôi nhà mình ở là việc không quá khó khăn. Hãy xem những chỉ dẫn dưới đây để xem cho chính ngôi nhà của mình.

Việc xem ngôi nhà của mình đang ở có hợp phong thuỷ hay không, không phải là việc quá khó khăn nên không nhất thiết lúc nào cũng cần đến sự tư vấn của các chuyên gia phong thuỷ. Đã có những gia chủ tự mình thực hiện được điều này và mang lại kết quả rất tốt. Trong bài viết dưới đây, nhadattoanquoc.net xin được chia sẻ đến các gia chủ cách tự xem phong thuỷ cho nhà ở của mình.

1. Cách kiểm tra “ám tiến sát”

“Ám tiến sát” thường là vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột điện trên đương, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính ngôi nhà.

Để kiểm tra “ám tiến sát” bạn hãy đứng trước cửa nhà mình, nhìn ra ngoài và xem xem có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với bạn, đồng thời trong phong thuỷ học sản sinh “ám tiến sát”.

Đặc biệt, với hệ thống của ngoài cửa chính bạn cũng có thể dùng cách tương tự để kiểm tra.

Để hoá giải các “ám tiến sát” bạn chỉ cần đặt trước cửa một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.

2. Kiểm tra vị trí nhà

Để kiểm tra vị trí xe có hợp phong thuỷ hay chưa, bạn hãy đứng trước của nhà, bạn dùng la bàn để kiểm tra vị trí. Khi sử dụng bạn phải ưu ý rằng phải làm sao cho hướng kim chỉ Bắc trùng với điểm chính Bắc.

Nếu không có la bàn, bạn cũng có thể dùng bản đồ đường đi để tìm ra hướng căn nhà. Bạn chỉ cần so sánh vị trí ngôi nhà với phương hướng tốt nhất của bạn theo phong thuỷ.

3. Kiểm tra phong thuỷ lối vào nhà

Bạn có thể chắc chắn rằng không có bất cứ đồ vật gì ngăn chặn luồng khí đi vào lưu thông, ngoài ra luống khí từ ngoài vào cần phải tập trung trong căn nhà một cách nhanh nhất. Bạn cần di dời bất cứ vật chạn nào trước cửa đảm bảo cửa trong ngoài sáng sủa rộng rãi.

4. Phác hoạ sơ đồ căn nhà của bạn

Bạn chỉ cần đặt biểu đồ bát quái lên trên và đặt phương hướng la bàn sao cho đúng. Bộ phận màu xanh đại diện cho sự nghiệp đặt ở hướng Bắc, màu đỏ đại diện cho danh tiếng thì đặt ở hướng Nam.

5. Cách xem xét bản đồ bát quái

8 phương vị trong bát quái đai biểu cho “nhân sinh bát đại dục cầu”: Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. bạn cần chọn ra trong 8 phương vị ấy một phương diện mình mong muốn cải thiện.

Ví dụ, nếu bạn muốn gia tăng tiền tài, phương vị đối ứng là Đông Nam. Bạn kiểm tra bát quái, tìm ra Ngũ hành đối ứng với phương Đông Nam là Mộc. Bạn có thể theo đó mà đặt đồ có liên quan đến môc ở hướng Đông Nam. Bạn cũng có thể dựa vào Thuỷ để tăg năng lượng phương hướng này, bởi vì Thuỷ sinh Mộc.

Lưu ý bạn không nên tăng năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc, không thì xuất hiện rất nhiều sai lầm lặp lại, hoặc là cơ may đến mà bạn không cách nào ứng phó.

6. Hướng dẫn cách tự kiểm tra nhà bếp

Việc kiểm ta nhà bếp bạn nên bắt đầu bằng việc bạn đứng ở vị trí khu chuẩn bị đồ ăn và xem hướng lưng của bạn có bị quay ra cửa hay không. Nếu có, bạn cần phải sửa lại nhà bếp, để bạn có thể vừa chuẩn đồ ăn vừa có thể nhìn thầy cửa.

Ngoài ra cần chắc chắn rằng nguyên tố nước trong nhà bếp không có xung đột với hoả hành. Nghĩa là bếp nấu không nên nằm ngày cạnh vòi nước hoặc tủ lạnh.

Cuối cùng, kiểm tra hướng bếp nấu có hướng về phương vị tốt nhất của bạn theo quy tắc “toạ hung hướng cát” hay không.

7. Cách tự kiểm tra hình dáng nhà

Nếu như nhà bạn không phải hình vuông hoặc hình chữ nhật, thì cần xem xét lại nhà bạn bị khuyết ở góc nào. Góc khuyết biểu tượng cho 1 phương hướng nào đó trong bát quái không cách nào đối ứng với căn nhà.

8. Hướng dẫn cách tự kiểm tra phòng ngủ

Phong thuỷ phòng ngủ là 1 trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng không chỉ đến giấc ngủ mà còn cả đến vận mệnh của bạn và gia đình. Thiết kế phòng ngủ sẽ mang lại cho bạn cuộc sống gia đình, vợ chồng tốt lành, nhiều may mắn trong cuộc sống.

Bạn cần chắc chắn rằng trên giường ngủ không treo bất cứ vật gì. Ngoài ra, lúc ngồi trên giường bạn không thể nhìn thấy chính mình qua bất cứ chiếc gương nào.

9. Cách tự kiểm tra nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

Nhà tắm và vệ sinh là 2 khu vực có tầm quan trọng trong ngôi nhà nhưng rất hay bị lãng quên. Bạn cần xác định xem nó có nằm ở vị trí quan trọng trên bát quái không vì không gian này sẽ đem những luồng khí và năng lượng tốt ra khỏi nhà.

Nếu khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh đặt ở phương vị quan trọng, thì cách hoà giải là nên đóng cửa nhà vệ sinh, đậy nắp bồn cầu, hoặc che cửa căn phòng lại.

10. Đặt đầu giường hướng về Đại cát

Nếu như bạn không được khoẻ lắm thì nên hướng về phương vị Thiên y. Để cuộc sống hôn nhân luôn hạnh phúc thì nên dựa theo phương vị của người phụ nữ.

11. Cách điểu chỉnh phương vị nơi làm việc

Nếu nhà bạn có phòng làm việc, thì để bàn và ghế đối diện với phương vị Sinh khí. Bạn không nên để lưng quay ra ra cửa khi làm việc. So với việc đối diện với Sinh khí thì việc nhìn thấy cửa văn phòng còn quan trọng hơn  rất nhiều.

>>> Xem thêm: Phong thuỷ nhà ở cho người mệnh Mộc

Thanh Huyền 

Liên hệ nhanh

Thông báo mới nhất Google