Mệnh Thổ trồng cây gì giúp tài lộc đầy nhà, sự nghiệp hanh thông

Mệnh Thổ trồng cây gì giúp tài lộc đầy nhà, sự nghiệp hanh thông

Thổ là tượng trưng của đất, là nguồn sinh sôi của vạn vật. Vậy mệnh Thổ trồng cây gì giúp gia chủ tài lộc đầy nhà, sự nghiệp hanh thông.

Hành Thổ là một trong 5 nguyên tố trong ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) có mối tương quan lẫn nhau. Thổ là tượng trưng của đất, là nguồn sinh sôi của vạn vật, biểu thị tính đầy đặn, ôn hòa. Vậy mệnh Thổ trồng cây gì giúp gia chủ tài lộc đầy nhà, sự nghiệp hanh thông.

Mệnh thổ trồng cây gì

1. Đôi nét về người mệnh Thổ

Khoa học phong thủy đã chứng minh, màu sắc thực sự rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Thổ là tượng trưng của đất nên màu sắc tương sinh đối với người mệnh Thổ là màu vàng nhạt, vàng nâu, đỏ, hồng, cam, tím. Bên cạnh đó màu tương khắc với mệnh Thổ là màu xanh lá cây, xanh da trời bởi Mộc khắc Thổ do cây hút chất dinh dưỡng từ đất để sinh trưởng nên đất sẽ ngày càng bị suy kiệt.

Những người mệnh Thổ thường có tính cách khá trầm, khiêm tốn, bình tĩnh, không thích phô trương. Trong cuộc sống, người mệnh Thổ thường là những người ấm áp, là chỗ dựa vững chắc và đáng tin cậy đối với gia đình và bạn bè. Trong công việc, họ khá cẩn thận, tỉ mỉ, luôn tập trung vào mục tiêu và có khả năng tổ chức, có trách nhiệm nên thường rất thành công. Tuy nhiên, đây cũng đồng thời là nhược điểm của người mệnh Thổ do họ quá bảo thủ, trì trệ trong công việc không linh hoạt.

Chọn một loài cây hợp với bản mệnh là một trong những yếu tố phong thủy giúp người mệnh Thổ may mắn hơn trong sự nghiệp, tiền tài.

>>> Xem thêm: Mệnh Kim trồng cây gì?

2. Mệnh Thổ nên trồng cây gì?

 Có nhiều người nhầm tưởng Mộc khắc Thổ do cây hút chất dinh dưỡng từ đất nên người mệnh Mộc không hợp trồng cây cảnh. Tuy nhiên, sự thật không phải vậy. Các chuyên gia phong thủy khuyên người mệnh Thổ nên lựa chọn những cây trồng có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa thì sẽ được tiếp thêm sức mạnh, gia tăng vận khí, thu hút tài lộc. Bởi lẽ, vật chất khi bị thiêu cháy sẽ hóa thành tro giúp đất thêm màu mỡ hơn.

Cây Trạng Nguyên

Mệnh thổ trồng cây gì

Cây trạng nguyên là loài cây lá phía trên có màu đỏ sau đó chuyển dần sang xanh. Rất nhiều người nhầm tưởng phần lá đỏ phía trên là hoa của cây trạng nguyên nhưng thực chất đó là lá của cây khi còn non và sẽ chuyển sang màu xanh khi đã trưởng thành. Mặc dù cây có màu đỏ tượng trưng của mệnh Hỏa nhưng nó cũng là loài cây tương sinh cho mệnh Thổ nên nếu người mệnh Thổ trồng cây này cũng rất thích hợp. Loài cây này có ý nghĩa thành đạt, nó sẽ mang đến thành công và may mắn cho người trồng.

Cây Lan Hồ Điệp

Mệnh thổ trồng cây gì

Cây lan hồ điệp là loài cây thân ngắn, lá to, mọc sát vào nhau bao quanh thân, hoa thường có 3 cánh xòe rộng. Ta thường thấy các chậu lan hồ điệp trong các văn phòng công ty, sảnh khách sạn vì nó giúp làm tăng lên vẻ sang trọng cho không gian. Ngoài ra cây còn chịu hạn tốt, sinh trưởng và phát triển được trong điều kiện thiếu ánh sáng nên được các công ty lựa chọn rất nhiều. Không chỉ vậy, cây còn được trồng rất nhiều trong dịp Tết vì nó tượng trưng cho tài lộc, đem đến may mắn cho gia chủ.

Cây Sen Đá Nâu

Mệnh thổ trồng cây gì

Cây sen đá nâu là loài cây có lá nhỏ màu nâu, mọc xòe bao quanh nhau, trông giống như hoa sen. Theo phong thủy, cây sen đá nâu tượng trưng cho sự bền vững, mãi không thay đổi. Người mệnh Thổ trồng cây này sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình bạn.

Trên đây là một số thông tin về tính cách của người mệnh Thổ, màu sắc và mệnh Thổ trồng cây gì. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích với những bạn đang tìm kiếm mua loại cây dành cho người mệnh Thổ để gia tăng may mắn, tài lộc cho mình.

>>> Xem thêm: Mệnh Mộc trồng cây gì?

Phương Anh

Liên hệ nhanh