Kỹ năng và quy trình môi giới nhà đất

Kỹ năng và quy trình môi giới nhà đất

Mong rằng với những thông tin trên đây của Nhà Đất Toàn Quốc, bạn đọc sẽ nắm được quy trình môi giới bất động sản, từ đó áp dụng vào thực tế công việc và mang lại thành công trong cuộc sống nhé.

>>> Tham khảo: Chứng chỉ hành nghề môi giới uy tín tại Hà Nội

Những kỹ năng môi giới nhà đất cần có

Đối với một nhân viên môi giới bất động sản ở thời đại này, các bạn buộc phải trang bị tốt và đầy đủ kỹ năng cơ bản sau:

+ Kỹ năng phân tích thị trường và sản phẩm bất động sản

+ Kỹ năng phân tích đối tượng và tâm lý khách hàng

+ Kỹ năng giao tiếp và tư vấn khách hàng

+ Kỹ năng Telesales với khách hàng

+ Kỹ năng giải quyết vấn đề

+ Kỹ năng chốt hợp đồng

+ Kỹ năng chăm sóc khách hàng tiềm nang

+ Kỹ năng làm việc nhóm

+ Kỹ năng làm việc độc lập

Quy trình môi giới bất động sản

Tìm hiểu, nghiên cứu nhu cầu thị trường, khai thác khách hàng tiềm năng

Khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất đối với hoạt động kinh doanh. Do đó, một người làm môi giới bất động sản đầu tiên sẽ cần phải xem xét tình hình thị trường, nghiên cứu về nhu cầu khách hàng như thế nào để tìm ra các đối tượng phù hợp nhất.

Nếu bạn làm việc cho tổ chức, công ty, doanh nghiệp về bất động sản thì thường sẽ có data sẵn hoặc chỉ cần tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Còn nếu bạn làm nghề tự do thì bên cạnh việc tìm khách hàng bên mua – thuê, bạn còn phải có được nguồn khách hàng bên bán – cho thuê và tìm cách liên kết họ với nhau.

Vạch ra chiến lược để tiếp cận các đối tượng khách hàng

Đối với phía bán – cho thuê bất động sản, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ họ là chính chủ hay là trung gian, đông cơ cùng các yêu cầu về kinh doanh bất động sản như thế nào, các vấn đề liên quan đến tính pháp lý ra sao?…..

Đối với khách hàng có nhu cầu thuê – mua bất động sản thì cần nghiên cứu và nắm bắt được mục đích của họ là gì, sử dụng để ở hay đầu tư, làm cơ sở kinh doanh, nguồn tài chính của họ là bao nhiêu?……

Tiếp thị, quảng cáo về các sản phẩm, dịch vụ bất động sản

Một số doanh nghiệp chuyên về bất động sản, nhân viên môi giới sẽ có nhiệm vụ liên lạc với các đối tườn khách hàng theo thông tin, dữ liệu có sẵn trong danh sách tiếp thị, quảng cáo về các sản phẩm và dịch vụ bất động sản

Ngoài phương án gọi điện thì bạn cũng có thể áp dụng một số phương pháp khách như là thông qua các phương tiện truyền thông, mạng xã hội hoặc các website bất động sản,… để tìm kiếm khách hàng.

Liên hệ và tư vấn cho khách hàng có nhu cầu

Đối với người gửi (cho thuê – bán) bất động sản họ sẽ luôn muốn mức giá có lợi cho mình. Nhân viên môi giới thì lại muốn có mức giá thấp để dễ chào hàng và thu hút khách hơn. Hai quan điểm này hoàn toàn trái ngược nhau thì nhân viên môi giới có thể sử dụng những kỹ năng, kinh nghiệm tư vấn của mình để trao đổi, thương lượng và đi đến thống nhất về mức giá phù hợp

Đối với phía khách hàng có nhu cầu thuê – mua bất động sản thì chắc chắn sẽ luôn muốn có mức giá thấp, nhân viên môi giới lại muốn giá cao hơn. Bỏi vậy, lúc này các nhân viên môi giới bất động sản sẽ cần phải tư vấn, đưa ra những lý lẽ thuyết phục khách hàng và có được thỏa thuận phù hợp nhất.

Thuyết phục, thương lượng với khách hàng

Trước khi quyết định khách hàng luôn có sự băn khoăn, suy nghĩ và tính toán kỹ lưỡng rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng

Để thúc đẩy quá trình mua hàng bạn phỉ thương lượng cũng như thuyết phục được họ.

Lưu ý: Luôn phải tạo không khí vui vẻ, thoải mái, khiến cho khách hàng có hứng thú và thức đẩy nhanh chóng quá trình giao dịch

Ký kết và hoàn thành giao dịch

Sau khi thuyết phục khách hàng thành công, nhân viên môi giới sẽ liên hệ với phía bán, gửi cho thuê bất động sản để sắp xếp gặp gỡ, trao đổi đi đến ký kết hợp đồng, các giấy tờ cần thiết để chuyển giao tài sản theo quy định

Sau đó là việc thu phí hoa hồng theo thỏa thuận và mức giá chênh lệch giữa 2 bên sau khi hoàn thành giao dịch tồi kết thúc giao dịch.

Chăm sóc khách hàng sau khi giao dịch thành công

Đây là bước rất quan trọng để bạn có thể tạo dựng được các mối quan hệ lâu dài, tốt đẹp với khách hàng và mở rộng cơ hội trong kinh doanh bất động sản.

Mong rằng với những thông tin trên đây của Nhà Đất Toàn Quốc, bạn đọc sẽ nắm được quy trình môi giới bất động sản, từ đó áp dụng vào thực tế công việc và mang lại thành công trong cuộc sống nhé.

Việt Khang

Liên hệ nhanh