Người mệnh Thủy trồng cây gì để gia tăng tài lộc và may mắn

Người mệnh Thủy trồng cây gì để gia tăng tài lộc và may mắn

Người mệnh Thủy tượng trưng cho nước, mưa, mùa đông và vẻ đẹp của nghệ thuật. Người mệnh Thủy trồng cây gì thì tốt cho sức khỏe, tiền tài và sự nghiệp?

Như chúng ta đã biết, mệnh Thủy là một trong 5 mệnh thuộc ngũ hành tương sinh tương khắc (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Người mệnh Thủy tượng trưng cho nước, mưa, mùa đông và vẻ đẹp của nghệ thuật. Trong ngũ hành tương sinh, Thủy được sinh ra từ Kim. Khi nước gặp đúng mệnh thì sẽ có thêm sinh khí dồi dào và phát triển mạnh. Vậy người mệnh Thủy trồng cây gì thì tốt cho sức khỏe, tiền tài và sự nghiệp?

Cây dành cho mệnh thủy

1. Người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là những người thông minh, khôn khéo trong giao tiếp, có tính cách vui vẻ, hòa đồng.

Phụ nữ mệnh Thủy thường mong manh, ngọt ngào. Đàn ông mệnh Thủy thường dễ thay đổi và thường có tính cách hướng nội.

Mệnh Thủy được sinh ra và nuôi dưỡng bởi Kim nên Kim và Thủy tương sinh với nhau. Bên cạnh đó Thủy lại tương khắc với Thổ vì Thổ ngăn Thủy. 

Nếu bạn là người mệnh Thủy thì nên sử dụng đồ vật với gam màu trắng, xám, ghi sẽ giúp tương sinh cho mệnh của bạn. Đồng thời, bạn nên tránh những gam màu vàng, nâu đất vì những màu này tương ứng với hành Thổ nên sẽ không tốt.

2. Người mệnh Thủy trồng cây gì?

Cây Kim Tiền

Cây dành cho mệnh thủy

Cây kim tiền hay còn được gọi là cây kim phát tài. Theo sách phong thủy xưa ghi lại, loại cây này mang đến may mắn về tài lộc, tiền bạc, sự giàu sang, phú quý cho gia chủ. Nếu đặt một chậu cây kim tiền trong nhà của gia chủ mệnh Thủy hoặc đặt một chậu cây nhỏ trên bàn làm việc của người mệnh thủy sẽ rất tốt. Loại cây này không chỉ giúp trang trí căn nhà của bạn, tạo không gian làm việc tươi mới ở văn phòng bạn mà nó còn thu hút tiền tài, giúp công việc của người sở hữu thêm thuận lợi, đạt nhiều thành công.

Cây Lan Ý

Cây dành cho mệnh thủy

Đây là loại cây có hoa màu trắng (màu thuộc hành Kim) nên rất thích hợp cho những người mệnh Thủy. Loại cây này giúp hút khí độc trong nhà, hấp thu nguồn năng lượng xung khắc, mang đến cho không gian sống sự hài hòa, tràn đầy năng lượng. Loài cây này rất thích hợp làm cây cảnh nội thất trong nhà hoặc trong văn phòng vì nó giúp không gian của bạn thêm thanh tao, nhã nhặn với búp hoa màu trắng tinh tế cùng với những bản lá to xanh bóng.

Cây Nhất Mạt Hương

Cây dành cho mệnh thủy

Cây nhất mạt hương có mùi hương giống như mùi bạc hà, rất dễ chịu nên chúng giúp cho tinh thần được thoải mái, sảng khoái khi ngửi. Chính bởi lẽ đó mà loài cây này được hội văn phòng mua rất nhiều để đặt trên bàn làm việc vì nó giúp họ tập trung tinh thần, giảm thiểu căng thẳng, áp lực khi làm việc. Loài cây này giúp người mệnh Thủy phòng tránh mất mát tiền bạc, nắm bắt được cơ hội thời cơ, có được vận may.

Trên đây là một số ý kiến cho người mệnh Thủy trồng cây gì. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích cho những bạn mệnh Thủy để gia tăng vận may, tài lộc trong cuộc sống và công việc.

>>> Xem thêm: Cách bài trí nhà hợp phong thủy

Phương Anh

Liên hệ nhanh