Cách bài trí nhà hợp phong thủy

Cách bài trí nhà hợp phong thủy

Cách bài trí nhà hợp phong thủy là một phương pháp duy tâm giúp gia chủ an tâm, làm ăn phát đạt, giải tỏa lo lắng,.. Vì vậy bạn nên chú ý

Như chúng ta đã biết theo văn hóa phương Đông, một số bộ phận người Việt thường có suy nghĩ duy tâm về phong thủy cho căn nhà của mình. Càng những người va chạm nhiều trong xã hội hay làm ăn phát đạt lại càng duy tâm và lo lắng chú ý đến phong thủy nhà cửa. Vì thế cách bài trí nhà hợp phong thủy sẽ giúp bạn tránh những rủi ro, căng thẳng công việc, cuộc sống an nhàn hơn.

1. Vị trí đặt nhà

Đặt ở nơi đất cao, mặt hướng thủy, lưng tựa sơn càng tốt. Trong khu dân cư thì tránh đặt cạnh chùa, miếu, bãi, ao hồ, ngõ cụt,…Không bố trí đặt nhà tại nơi có khí tụ, khí độc, gần nơi chứa thuốc độc, thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại.

2. Cửa chính

Phải mở về hướng hợp tuổi của chủ nhà, không mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà. Không mở tại nơi có góc nhọn chĩa vào cửa như góc mái đình, góc tường nhọn nhà lân cận, không mở tại nơi thấp hơn đường đi trước cửa.

3. Bếp ăn

Cần chú ý chọn hướng và vị bếp theo Phong Thủy. Bếp nên đặt ở sơn vị ” Tọa Hung hướng Cát “.

Theo quan niệm phong thủy của người xưa, bếp đóng một vai trò quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của cả gia đình. Phong Thủy ngày nay vẫn coi trọng bếp là một trong ba vấn đề cốt lõi trong sắp xếp phong thủy gia trạch. Bếp ăn quản về Gia đạo. Việc bày biện bếp ra sao, đặt bếp hướng nào thì hợp theo quan niệm phong thủy là việc không hề xưa cũ…Nếu chú ý kỹ sẽ thấy đây là điều rất có khoa học mà ông cha ta phải trải qua cả ngàn năm mới đúc kết được.

Không đặt bếp dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng bếp ra cửa sổ hoặc khoảng trống, không để bếp dưới giường ngủ, bể nước.

4. Ban thờ

Đặt tại cung sấu nhằm chấn họa hại và mặt bàn thờ nhìn về hướng tốt. Không đặt ban thờ dưới hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng ra cửa sổ hoặc khoảng trống. Nếu là nhà cao tầng nên để ở tầng cao nhất.

5. Phòng ngủ và giường ngủ

Đặt tại cung tốt nhìn về hướng tốt. gường ngủ không được phép đặt ở phía trên bếp hoặc ban thờ, không đặt giường ngủ dưới xàn nhà, quạt trần, … Không quay đầu giường ngủ ra phía trực tiếp cửa sổ, không nên đặt giữa nhà.

6. Tuổi xây nhà hợp phong thủy

Chọn năm xây nhà và tuổi xây nhà cũng rất quan trọng, khách hàng cần biết được cách tính để tránh những rắc rối không cần thiết khi xây dựng. Trong trường hợp khách hàng không hợp tuổi nhưng phải xây theo năm dự kiến thì lên tìm người có tuổi phù hợp với tuổi của mình để nhờ đứng tuổi xây nhà. Người mình mượn tuổi lên từ 27 đến 63 là tuổi phù hợp nhất vì là độ tuổi xung sức, thành đạt.

>>> XEM THÊM: CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG NHÀ THEO TUỔI

7. Ban công

Mục đích thiết kế ban công là để cảnh quan bên ngoài hoà vào trong nhà, đồng thời khiến cho người trong nhà luôn cảm thấy như đang ở bên ngoài. Có thể nói ban công chính là cầu nối để con người hoà nhập với giới tự nhiên. Hiện nay có không ít nhà trước sau đều làm ban công, cũng có nhà chỉ lầm ban công ở phía mặt trời. Chức năng của ban công có thể do sở thích của từng người mà có sự khác biệt, như để trồng hoa, nuôi chim, hoặc phơi quần áo, đối với gia đình có diện tích nhà ở không được rộng thì có thể làm một phòng đọc nhỏ ngoài ban công.

Hy vọng với những gì nhà đất toàn quốc tìm hiều được sẽ giúp bạn sắp xếp một cách hợp lý cũng như hợp phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Nguyễn Huyền

Liên hệ nhanh

Thông báo mới nhất Google