Cách xác định hướng nhà theo tuổi

Cách xác định hướng nhà theo tuổi

Xác định hướng nhà theo tuổi là một quan niệm của ông cha ta từ đó giúp bạn an tâm, hoàn thành tốt công việc và gia đình. Vì thế bạn nên lưu tâm vấn đề này

Xác định hướng nhà là một việc được cho là cực kỳ quan trọng. Bởi theo quan niện nhân gian, nếu chọn hướng nhà hợp với tuổi gia chủ sẽ có cuộc sống an lành gia đình phất lên như diều gặp gió, còn nếu không chọn hướng nhà hoặc chọn sai sẽ vướng phải khó khăn đủ điều. Vì vậy bạn nên tìm hiểu cách xác định hướng nhà theo tuổi. Hãy cùng nhadattoanquoc tìm hiểu nhé.

Hướng nhà tốt có những yêu cầu nào?

Mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời.

Mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ.

Cân nhắc đến cảnh quan môi trường, quan cảnh xã hội của căn nhà.

Xem hướng nhà theo tuổi để hạn chế rủi to và cầu tài lộc.

Phương pháp xem hướng nhà theo tuổi

Cách đơn giản và thông dụng nhất hiện nay được nhiều người sử dụng để xem hướng nhà đó chính là dựa vào phong thủy Bát Trạch.

Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung khác nhau:

 Đông tứ mệnh bao gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn.

 Tây tứ mệnh bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn

Tương ứng với đó, phương hướng cũng được chia thành 2 nhóm Đông tứ trạch(Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và tây tức trạch(Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây).

Để xem hướng nhà hợp phong thủy, những gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng Đông tứ trạch và ngược lại.

Một vài lưu ý khi xem hướng nhà theo tuổi

 Theo quan niệm dân gian, nên dựa vào tuổi người đàn ông để xem hướng nhà. Đó có thể là người cha, người chồng, người con trai.  Nếu gia đình chỉ có người  phụ nữ không có con trai thì mới xem hướng nhà theo tuổi của họ.

  Cách xác định hướng nhà dựa vào tuổi mệnh chỉ là 1 trong số nhiều yếu tố liên quan đến phong thủy để có một ngôi nhà phù hợp. Bạn cần phải nghiên cứu về không gian xung quanh, cấu trúc nhà ở và cả sức ảnh hưởng từ bên ngoài lên ngôi nhà.

Cách xác định hướng nhà theo tuổi sẽ giúp gia chủ an tâm hơn trong việc xây dựng, lựa chọn nơi mà mình sẽ sinh sống, gắn bó. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia đây chỉ là cách mang tính chất tham khảo chứ không quyết định 100% tới cuộc sống của bạn. Quan trọng là bản thân gia chủ phải luôn lỗ lực cố gắng, cẩn trọng trong cuộc sống.

>>>XEM THÊM: KINH NGHIỆM TIẾT KIỆM TIỀN MUA NHÀ

Nguyễn Huyền 

Liên hệ nhanh

Thông báo mới nhất Google