Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

Trong quan niệm phong thủy, Mộc đem đến sự giàu có. Dưới đây là phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc, các bạn hãy tham khảo nhé.

Trong quan niệm phong thủy, Mộc đem đến sự giàu có, thịnh vượng, khỏe mạnh và đầy sức sống. Người thuộc mệnh Mộc gồm có các tuổi thuộc cung Chấn và cung Tốn. Dưới đây là phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc, các bạn hãy tham khảo nhé.

Mạng Mộc gồm có các tuổi

Nhâm Ngọ 1942 & Quý Mùi 1943

Canh Dần 1950 & Tân Mão 1951

Mậu Tuất 1958 & Kỷ Hợi 1959

Nhâm Tý1972 & Quý Sửu 1973

Canh Thân 1980 & Tân Dậu 1981

Mậu Thìn 1988 & Kỷ Tỵ 1989

Hướng nhà cho mệnh Mộc

Hướng phong thủy của gia chủ mệnh Mộc là Đông, Nam, Bắc và Đông-Nam. Là người mệnh Mộc, bạn nên mở cửa chính theo những hướng này, sử dụng màu sắc có thể dùng tương hợp thuộc hành Mộc hoặc màu tương sinh thuộc hành Thủy.

Màu sắc cho nhà mệnh Mộc

Các màu như xanh lá, nâu, xanh lam và đen thường được dùng trong không gian của gia chủ mệnh cung Mộc. Tuy nhiên thì có hai màu nhiều ưu điểm nhất là nâu và xanh lá.

Màu nâu – màu của gỗ, rất tốt cho các cung Tài lộc, cung Gia đạo và cung Danh vọng, chỉ riêng dùng màu sắc đã mang đến tài lộc cho bạn rồi. Bạn nên chọn màu nâu cho phòng bếp, cửa ra vào, những mảng tường áp gỗ ở phòng khách và phòng ngủ.

Xanh lá cây là màu rất tốt cho mệnh Mộc và mang đến cảm giác thư thái trong lành. Xanh lá tượng trưng cho khởi đầu mới, đẩy lùi lo lắng và lấy lại cân bằng. Màu xanh còn chỉ gỗ trên rừng và cũng là màu tượng trưng cho mùa xuân, hy vọng.

phong-ngu-mau-xanh-la

Chất liệu

Vật liệu thuộc Mộc điển hình là gỗ. Nó có nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương và có tác dụng làm lưu thông không khí. Để tăng cường thêm tính Mộc, người thuộc mệnh này nên dùng các loại đồ gỗ gia dụng, phổ biến nhất là cửa, giường, tủ, bàn ghế, giá sách, gỗ lát nền nhà…

Để trang trí trong ngôi nhà của người mệnh Mộc, các chất liệu phù hợp là các loại đồ gỗ, tre, giấy, cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn…. Ngoài ra, các đồ dùng thuộc mộc còn có đồ da và các sản phẩm mĩ nghệ từ vải.

chat-lieu-go-tot-cho-menh-Moc

Bố trí cho từng không gian

Với phòng khách: Dùng bể cá, phong thủy luân hoặc chậu thủy tinh thả hoa tươi. Nếu nhà rộng rãi hoặc ở nhà chung cư, sử dụng vách ngăn, nên chọn vách ngăn bằng kính mờ hoặc vách ngăn có kết hợp thác nước.

Với phòng bếp: Mộc sinh Hỏa vì thế chọn những màu hành Mộc như bàn ăn bằng gỗ nâu, gỗ vàng, hoặc gỗ sơn màu xanh sẽ rất tốt cho gia chủ.

Với phòng ngủ: Nên tạo không gian ấm cúng, riêng tư với gam màu dịu mát như xanh lá, nhẹ nhàng thanh thản, là nơi nghỉ ngơi, màu xanh lá sẽ giúp giải phóng mọi lo toan hàng ngày.

ban-an-go

Với phòng tắm: Sử dụng gam màu xanh thẫm trong phòng tắm là cách đem thiên nhiên vào nhà và cũng dễ dàng lau rửa vì tông màu này sạch sẽ.

Trên đây là tổng hợp về phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc, hy vọng sẽ giúp các bạn tham khảo thêm được thông tin nhé.

>>> Xem thêm: Một số lưu ý trong phong thủy xây nhà ở

Liên hệ nhanh

Thông báo mới nhất Google