Giấy phép thành lập doanh nghiệp

Giấy phép thành lập doanh nghiệp

Để có thể thành lập và kinh doanh, các doanh nghiệp cần có đủ điều kiện để cấp Giấy phép thành lập và hoạt động doanh nghiệp.

Bạn có biết muốn thành lập doanh nghiệp phải có giấy phép thành lập? công ty luật Trí Nam xin giới thiệu với bạn giấy phép thành lập doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp đủ điều kiện kinh doanh hợp pháp từ đó đưa ra những ý tưởng kinh doanh.

1.Giấy phép thành lập doanh nghiệp là gì?

– Giấy phép thành lập doanh nghiệp là giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước cấp cho cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh là nghĩa vụ của nhà nước bảo hộ quyền sở hữu tên doanh nghiệp theo những quy định của pháp luật hiện hành.

– Về mặt thủ tục, trên cơ sở là giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp và hoàn chỉnh hồ sơ hợp lệ, đối tượng được Sở Kế hoạch và đầu tư thẩm định, kiểm tra các điều kiện theo cơ quan nhà nước quy định có đủ điều kiện để hoạt động kinh doanh.

– Mục đích, nhằm giúp cơ quan nhà nước trong việc quản lý kinh doanh của các doanh nghiệp. Do đó cá nhân, tổ chức bắt buộc phải hoàn thành những thủ tục hành chính để được cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp, khi đó các hình thức kinh doanh của doanh nghiệp mới được xem là đúng pháp luật.

2.Nơi cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp.

Hiện nay, có 2 loại Giấy phép kinh doanh đó là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy phép hộ kinh doanh cá thể.

– Đối với giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: do Sở KH-ĐT tỉnh/thành cấp sau khi tiếp nhận và thẩm định tính hợp lệ của Hồ sơ

– Đối với giấy phép hộ kinh doanh cá thể: do Phòng kinh tế của quận/ huyện cấp khi nhận được đơn xin cấp phép của hộ kinh doanh cá thể

>> XEM THÊM: ĐIỀU CHỈNH GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ

3.Tư vấn thành lập doanh nghiệp.

– Tư vấn luật doanh nghiệp: thành lập doanh nghiệp, công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện và thực hiện các thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh cho khách hàng doanh nghiệp (miễn phí tư vấn các điều kiện kinh doanh cho nhà đầu tư trước và sau khi thành lập).

– Dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp về các điều kiện kinh doanh: cung cấp dịch vụ soạn thảo hồ sơ, thực hiện thủ tục cấp giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

– Tư vấn các hoạt động liên quan đến việc mua, bán cổ phần của cổ đông, các hoạt động đầu tư tài chính (góp vốn, mua cổ phần) của khách hàng tại doanh nghiệp khác.

– Tư vấn doanh nghiệp xây dựng mô hình tổ chức và quản lý.

– Tư vấn phát hành cổ phần, chống pha loãng và các phương thức kiểm soát quản lý và điều hành doanh nghiệp.

– Tư vấn doanh nghiệp về việc tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị của các công ty cổ phần, họp Hội đồng thành viên cho công ty TNHH.

– Tư vấn mua bán dự án/doanh nghiệp bằng các thủ tục trọn gói: nghiên cứu doanh nghiệp, đánh giá pháp lý và tài chính đối với doanh nghiệp/dự án được mua lại, thực hiện các thủ tục đăng ký mua bán doanh nghiệp, dự án.

– Tư vấn pháp luật doanh nghiệp trong các trường hợp có sự mâu thuẫn giữa các chủ doanh nghiệp (chia, tách công ty) hoặc thực hiện chiến lược phát triển doanh nghiệp hay tái cấu trúc doanh nghiệp (sáp nhập, hợp nhất).

– Tư vấn chuyển đổi hình thức hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

– Tư vấn giải thể doanh nghiệp (tư vấn các điều kiện giải thể, thủ tục thanh lý tài sản, quyết toán thuế khi giải thể doanh nghiệp).

Nguyễn Huyền

Liên hệ nhanh

Thông báo mới nhất Google