Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp là thủ tục quan trọng, luật Trí Nam xin chia sẻ đôi điều về thủ tục, dịch vụ thành lập công ty để giúp bạn có khởi đầu tốt đẹp.

Bạn là một doanh nhân trẻ có ý tưởng kinh doanh,  bạn muốn khởi nghiệp và thành lập doanh nghiệp của riêng mình.

Bạn ngại các thủ tục pháp lý rườm rà cũng như chưa hiểu hết về luật doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp không giống như các thủ tục hành chính khác mà đó là một yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc đầu tư kinh doanh của bạn. Vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ về thủ tục, quy trình thành lập.

Nhận biết được nhu cầu đó công ty luật Trí Nam sẽ cung cấp cho bạn những việc cần làm để thành lập doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ sau đâu sẽ giúp bạn thành công khởi nghiệp.

                     Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp – luật Trí Nam

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

1. Hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Căn cứ theo Điều 22, Điều 23 Luật Doanh nghiệp 2014, Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp bao gồm:

a. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

b. Điều lệ công ty.

c. Danh sách thành viên đối với công ty TNHH, danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần.

d. Bản sao các giấy tờ sau đây:

– Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

– Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư

– Tài liệu khác (nếu có)

– Giấy ủy quyền, Quý khách hàng sẽ ủy quyền cho ACC thực hiện đăng ký kinh doanh.

2. Cẩm nang thành lập doanh nghiệp

Để có được khởi đầu tốt đẹp cũng như chọn đúng loại hình doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh. Luật Trí Nam xin cung cấp một số lưu ý sau:

2.1 Địa chỉ trụ sở của công ty

Quý khách hàng không bắt buộc phải có hộ khẩu tại tỉnh, thành phố nơi đặt trụ sở vẫn có quyền thành lập doanh nghiệp. Trường hợp thuê nhà làm trụ sở, Quý khách nên ký kết Hợp đồng thuê nhà và yêu cầu chủ nhà cung cấp bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Ngoài ra, để đảm bảo việc phát hành hóa đơn, doanh nghiệp không được đặt trụ sở ở nhà tập thể, nhà chung cư.

2.2 Loại hình doanh nghiệp

Quý khách cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu hoạt động và phát triển lâu dài, một số loại hình cho Quý khách lựa chọn như: doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH Hai thành viên trở lên, công ty cổ phần và công ty hợp danh.

Các loại hình doanh nghiệp trên đều có quyền và nghĩa vụ như nhau theo Luật doanh nghiệp hiện hành. Sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại hình công ty TNHH và công ty cổ phần là công ty cổ phần có thể huy động vốn linh hoạt vì số lượng thành viên không hạn chế và có thể tham gia vào thị trường chứng khoán, dễ dàng chuyển nhượng cổ phần nếu không vướng phải hạn chế của cổ đông sáng lập.

Còn ưu điểm của Công ty TNHH là số lượng thành viên của công ty rất hạn chế, tối đa là 50 người.

Nhưng nếu Quý khách muốn kinh doanh các ngành nghề thông thường thì nên lựa chọn một trong ba loại hình doanh nghiệp phổ biến: Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên và Công ty cổ phần.

2.3 Tên công ty

Theo quy định của pháp luật, khi đăng ký doanh nghiệp, tên tiếng việt bao gồm 2 thành tố được viết theo thứ tự sau:

Thứ nhất: Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp sẽ được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” nếu là công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” nếu là công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” nếu là doanh nghiệp tư nhân;

Thứ hai: Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Tên doanh nghiệp phải được đặt niêm yết tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện vá các điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

2.4 Vốn điều lệ

Luật doanh nghiệp quy định: ”Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thanh lap cong ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp đối với công ty cổ phần”.

Theo đó, vốn điều lệ sẽ do doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, nhưng doanh nghiệp cần lưu ý kê khai đủ vốn nếu đăng ký các ngành nghề kinh doanh có điều kiện yêu cầu về vốn pháp định. Doanh nghiệp sẽ tùy theo khả năng của mình lựa chọn mức vốn đầu tư phù hợp.

2.5 Lựa chọn ngành nghề kinh doanh

Căn cứ vào nhu cầu của mình, mỗi doanh nghiệp cần định hướng và lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với hoạt động. Hiện nay, các doanh nghiệp được kinh doanh các ngành nghề mà pháp luật không cấm và chưa cần xuất trình các điều kiện (chứng chỉ hành nghề) đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

2.6 Người đại diện theo pháp luật

Chúng ta cần hiểu rõ rằng người đại diện theo pháp luật là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Doanh nghiệp có thể có một hoặc nhiều người đại diện, số lượng, chức danh quản lý, quyền và nghĩa vụ cụ thể của người đại diện sẽ được quy định trong Điều lệ công ty.

Hy vọng rằng qua những chia sẻ vừa rồi của luật Trí Nam sẽ giúp bạn thành công khởi nghiệp. Luật Trí Nam xin giải đáp tất cả thắc mắc của bạn về thành lập doanh nghiệp

>>> XEM THÊM: THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN KHI BÁN NHÀ

Nguyễn Huyền

Liên hệ nhanh

Thông báo mới nhất Google