Làm thế nào để trở thành người mua nhà thông thái?

Làm thế nào để trở thành người mua nhà thông thái?

Nhà đất là một tài sản lớn không dễ dàng mua được yêu cầu bạn cần tìm hiểu những bí quyết mua nhà thành công để mua được ngôi nhà phù hợp với gia đình.

Nhà đất là một tài sản lớn nên không dễ dàng mua được và để mua được đúng căn nhà để ở, hay mua được dự án tốt để đầu tư, bạn cần phải có nhiều thông tin nhưng thông tin lại tìm không hề dễ. Vậy dưới đây là những bí quyết mua nhà thành công giúp bạn trở thành một người mua nhà thông thái.

1. Xác định mục tiêu ưu tiên

Trước hết bạn cần xác định được mục tiêu mua nhà là gì, mua để ở hay đầu tư? Từ đó, lên kế hoạch rõ ràng để thực hiện mục tiêu của mình.

Nếu mục tiêu mua nhà của bạn để an cư lập nghiệp, ổn định gia đình, cưới vợ sinh con, thì có thể lựa chọn mua chung cư trả góp. Khi mua chung cư, bạn chỉ phải trả 30%, còn 70% có thể vay dài hạn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng khoản tài chính trên để mua nhà đất đầu tư sinh lời, giúp nâng cao cơ hội sở hữu ngồi nhà tốt hơn nếu như bạn chưa phải lo lắng cho gia đình thì đó là một cách đầu tư không tồi.

Trước đây, bạn thường nghĩ chỉ có những người giàu mới có tiền để đầu tư bất động sản, nhưng hiện nay, không cần có nhiều tiền bạn vẫn có thể đầu tư địa ốc được bằng việc tận dụng dòng vốn của ngân hàng. Điều này đồng nghĩa với việc số tiền hàng tháng bạn phải chi trả để đầu tư là rất ít. Bạn cũng có thể mang tài sản của mình đi thuê lại và số tiền thu về được sẽ đủ để trả lãi ngân hàng, thậm chí, còn dư ra được một chút. Không chỉ vậy, đầu tư bất động sản luôn có tiềm năng tăng giá về dài hạn.

Xác định được mục tiêu ưu tiên sẽ giúp người mua nhà thông thái lựa chọn được phương án mua bất động sản tốt nhất.

2. Lựa chọn loại hình BĐS phù hợp

Nếu số vốn của bạn có khoảng 300-500 triệu và đang phân vân không biết nên mua loại hình BĐS nào giữa các lựa chọn như: mua nhà ở xã hội, chung cư bình thường hay chung cư mini, theo các chuyên gia thì bạn nên lựa chọn BĐS phù hợp với điều kiện sống và nhu cầu của bản thân.

Nhà ở xã hội cũng là một trong những giải pháp tốt nhất vì khi lựa chọn nhà ở xã hội, bạn cần cân nhắc đến hai vấn đề sau:

Một là, nhà ở xã hội thường có những điều kiện nhất định và bạn có đáp ứng đủ điều kiện để mua hay không?

Hai là, vị trí của nhà ở xã hội ở xa trung tâm hay ở gần trung tâm, nội thành hay ngoại thành. Tuy nhiên bạn cần phụ thuộc vào khu vực bạn làm việc để lựa chọn mua.

Đối với chung cư mini cũng là hướng lựa chọn tốt đối với những người có dòng vốn thấp. Bởi, ưu thế của chung cư mini là nằm trong các quận nội thành nên rất thuận tiện cho vấn đề sinh hoạt cũng như đi làm. Điểm yếu của loại hình này là diện tích nhỏ, ở chung với nhiều người và điều quan trọng là chung cư mini chưa được công nhận về mặt pháp lý. Vì vậy, nhadattoanquoc.net khuyên bạn nên chọn nhà ở chung cư thông thường, có thể chọn mua những căn từ 1 – 1,5 tỷ ở các khu vục xa trung tâm một chút và vay ngân hàng trong dài hạn.

3. Tìm hiểu năng lực nhà đầu tư

Để tìm hiểu năng lực của nhà đầu tư thì người mua cần quan tâm 3 vấn đề sau:

Thứ nhất: Dựa vào ngân hàng

Thứ hai: Xem xét nhứng dự án mà chủ đầu tư đã thực hiênj trước đó.

Thứ ba: Nếu chủ đầu tư đó mới, chưa từng thực hiện dự án nào thì người mua nhà cần phải xác định được ngành nghề kinh doanh cụ thể của đơn vị đó, có lãi hay không, có bị nợ thuế hay không?

Mua nhà hay mua bất động sản là một tài sản rất lớn mà bạn tích góp cả đời. Do vậy, cần tìm hiểu kỹ năng lực của chủ đầu tư để tránh rủi ro mất oan một khoản tiền lớn, hoặc phải ở trong ngôi nhà không như thông tin chào bán và hàng loạt rắc rối đi cùng.

4. Tìm hiểu kỹ về bất động sản định mua

Điều quan trọng nhất mà người mua nhà thông thái cần chú ý đó là pháp lý dự án. Theo đó, pháp lý của dự án phải rõ ràng, vì nếu đầu tư không chuẩn, sẽ khiến chúng ta bị mất cả một khoản tiền lớn.

Vị trí bất động sản là yếu tố quan trọng thứ hai mà người mua nhà cần quan tâm. Tiếp đó, người mua nhà cũng cần quan tâm tới các tiện ích, kết nối và quy hoạch vùng của dự án để đảm bảo có được một nơi “an cư” đúng nghĩa.

Để có thể đưa ra những quyết định chính xác hơn so với việc chỉ ngồi một chỗ và đánh giá các thông tin trên giấy, cá thông tin từ truyền thông. Người mua nên quan tâm kỹ đến chất lượng thi công công trình, kể cả những chi tiết nhỏ như cầu thang máy và nên lưu ý quan sát bất động sản vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua bán nhà đất cần phải biết để tránh bị lừa

Thanh Huyền 

Liên hệ nhanh