Đừng đầu tư vào bất động sản nếu không hiểu biết

  • Home
  • CẨM NANG
  • Đừng đầu tư vào bất động sản nếu không hiểu biết

Đừng đầu tư vào bất động sản nếu không hiểu biết

Đừng đầu tư vào bất động sản nếu không hiểu biết bởi có nhiều yếu tố tác động khiến thị trường thay đổi. Vì vậy hãy suy nghĩ kỹ để đưa ra lựa chọn đúng.

Đầu tư bất động sản không phải là một ngành mới lạ trong giới kinh doanh. Rất nhiều người phất lên nhờ khoản tiền kiếm được nhờ ngành này. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đầu tư vào thị trường này, muốn đầu tư phải có sự hiểu biết và nắm bắt được thị trường thì bạn hãy đầu tư. Bởi một số người đầu tư vào bất động sản bị thua lỗ và phải rút khỏi ngành. Sau đây nhà đất toàn quốc sẽ đưa ra một số lời khuyên dành cho bạn:

Đừng đầu tư vào bất động sản nếu không hiểu biết

1. Đầu tư bất động sản không dành cho tất cả mọi người

Nhiều người nghĩ rằng: đầu tư vào bất động sản sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận. Đúng đầu tư vào bất động sản sẽ thu được nhiều lợi nhuận nhưng đằng sau suy nghĩ đó là những rủi ro khó lường khi bạn không biết về thị trường và những thay đổi của chúng. Chỉ khi nào bạn thực sự am hiểu nó, thấu đáo được xu hướng người tiêu dùng cần gì và muốn gì, lúc đó, việc đầu tư bất động sản mới dễ dàng đi được một phần.

Sai lầm lớn nhất khiến nhiều người đang chôn tiền của mình tại những nơi quá xa trung tâm hay những khu chung cư liền kề góp vốn và đã dừng thi công hoặc chậm tiến độ.

Dù bạn muốn đầu tư vào bất động sản ở trung tâm hay ven đô, tổ cư, nhà phố, chung cư, liền kề hay biệt thự, điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu là tính thanh khoản của chúng. Tính thanh khoản được hiểu nôm na là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt.

Khi nhắc về bất động sản, thường có 2 nhu cầu cơ bản là tiêu dùng và đầu tư. Khi thị trường đóng băng, có thể nhu cầu đầu tư biến mất và chỉ còn nhu cầu tiêu dùng. Nhiều người mất tiền hoặc tồn vốn hàng tỷ đồng do mua bất động sản không hợp lý và không hợp nhu cầu, một số khác lại giá quá cao, không phù hợp với túi tiền nên khi thị trường đi xuống cũng mất luôn tính thanh khoản.

2. Xem xét kỹ dòng tiền của bản thân

Nếu bạn đầu tư  bất động sản, có người mua hoặc thuê ngay thì nơi đó được xem là dòng tiền. Và ngược lại, nếu không ai để ý thì nơi đó không được gọi là dòng tiền. Có yếu tố lãi vốn được hiểu là tiềm năng tăng giá của bất động sản.

Ở những nơi đã phát triển quá mạnh, giá bất động sản thường giữ ở mức ổn định. Ở những nơi đang phát triển, bất động sản sẽ tiếp tục phát triển, yếu tố lãi vốn  được hưởng thì câu hỏi là bạn sẽ chọn bất động sản ở đâu? Sai lầm sẽ dẫn đến dòng tiền không sinh sôi mà yếu tố lãi cũng không được cao. Vì vậy, còn xem xét đến yếu tố lãi vốn và dòng tiền trước khi đầu tư bất động sản. bởi thị trường bất động sản luôn biến động từng phút từng giây.

3. Và chỉ đầu tư khi đã am hiểu

Như mọi hình thức đầu tư bất động sản khác, đừng đầu tư vào những lĩnh vực mà bạn không am hiểu. Biết mình đang ở đâu, làm gì, chiến lược đặt ra như thế nào để an toàn nhưng vẫn hiệu quả. Nắm bắt xu hướng thị trường, thị hiếu người tiêu dùng, nhận định đúng về những hiểu biết của mình để có những quyết định hợp lý.

Do vậy, đừng đầu tư bất động sản mà không nắm trong tay một sự hiểu biết nào về bất động sản, về thị trường bất động sản. Chỉ khi bạn thực sự tìm được chìa khóa cho chính ổ khóa của mình thì bạn đã là nhà đầu tư bất động sản tuyệt vời.

Trên đây là toàn bộ lý do vì sao bạn không nên đầu tư bất động sản nếu không hiểu biết. Hãy tìm hiểu kỹ về thị trường để đưa ra những quyết định đúng đắn. Chúc bạn luôn thành công

>> XEM THÊM: LÀM CÁCH NÀO ĐỂ BÁN NHÀ NHANH NHẤT 

Nguyễn Huyền

Liên hệ nhanh

O9O1792628