Những lời khuyên mua nhà có ích nhất để bạn mua nhà chung cư trả góp an toàn

Những lời khuyên mua nhà có ích nhất để bạn mua nhà chung cư trả góp an toàn

Hiện nay vay tiền mua chung cư trả góp đang là sự lựa chọn phổ biến của các gia đình trẻ hiện nay. Mua nhà trả góp thực chất là dự án mua vay từ ngân hàng.

Bạn muốn mua nhà nhưng điều kiện kinh tế không cho phép thì mua nhà trả góp chính là một trong những giải pháp lý tưởng nhất. Hiện nay vay tiền mua chung cư trả góp không còn là việc xa lạ đối với nhiều người, sau khi hiểu được vay tiền mua nhà trả góp là gì thì bước tiếp theo bạn cần tìm hiểu những lời khuyên mua nhà trả góp để dưới đây hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Thế nào là mua nhà trả góp?

Thường thì mua nhà trả góp sẽ được hiểu theo một cách nôm na như thế này: Bạn không cần phải trả hết 1 lần tiền tổng giá trị của căn nhà. Bạn chỉ cần thanh toán trước bao nhiêu % với chủ đầu tư. Sau đó bạn có thể chia thành nhiều đợt thanh toán sau và được quy định trong 1 khoảng thời gian quy định bạn sẽ phải thanh toán nốt 70% còn lại. Tài khoản thế chấp chính là căn nhà đó hoặc tài sản có giá trị tương đương để đảm bảo được khoản vay đối với tổ chức tín dụng.

Vay tiền mua nhà trả góp cần lưu ý những gì?

Xem xét khả năng tài chính của bản thân

Bạn phải xác định rằng việc bạn vay mua nhà trả góp cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ nợ một khoản to đùng. Vì thế hãy tính toán số tiền hiện đang có và thu nhập hàng tháng của bạn, nêu bạn không xác định được khả năng kinh tế của mình thì chắc chắn rằng bạn không nên mua nhà trả góp. Đây là bước quan trọng mà bạn không thể bỏ qua giúp bạn tránh rơi vào tình trạng mất khả năng chi trả, không chịu áp lực kinh tế đè nặng mỗi tháng, vừa đỡ hao tâm tổn khí giải quyết vấn đề.

Xem xét thời gian vay và lãi suất vay

Khi xem hợp đồng bạn cần xem xét kỹ lãi suất cho vay trả góp và thời hạn trả góp hay nếu thanh toán sớm thì có bị phạt hay không. Hãy cân nhắc cho thật kỹ trước khi ký vào hợp đồng để tránh trường hợp không đáng có.

Nắm rõ thông tin về dự án

Thông tin về dự án bạn định mua là điều mà hầu hết hiện nay ai cũng đều quan tâm. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới bạn mua trả góp nhà có uy tín và đảm bảo hay không. Vì vậy, hãy chọn cho mình một dự án mà nó uy tín và được tổ chức tín dụng uy tín bảo lãnh nhé.

Lựa chọn ngân hàng phù hợp

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng đưa ra những gói cho vay mua nhà chung cư với nhiều ưu đãi, lãi suất cạnh tranh. Hầu hết các ngân hàng sẽ áp dụng cho bạn mức lãi suất ưu đãi trong 1 – 2 năm đầu vay tiền. Sau khi hết thời gian áp dụng ưu đãi, lãi suất sẽ được áp dụng dựa trên lãi suất tiết kiệm cộng thêm biên độ. Lãi suất dao động trong khoảng 3 – 4% là hợp lý, nếu cao hơn bạn cần cân nhắc khi vay.

Khảo sát kỹ lưỡng về giá cả

Khi vay tiền mua chung cư trả góp có 2 dạng đó là cung cư chuẩn bị giao nhà và chung cư đang xây. Khi lựa chọn điều bạn cần làm là khảo sát kỹ lưỡng để đưa ra mức giá phù hợp nhất. Ngoài ra khi mua nhà chung cư trả góp thì bạn chỉ cần so sánh mức giá đó thì bạn được hưởng những gì khi đến ở.

Mua nhà chung cư trả góp sắp bàn giao sẽ tránh được nhiều rủi ro hơn bởi bạn sẽ được khảo sát thực tế không phải chờ đợi, an tâm về chất lượng.

Nói chung bạn nhớ phải tính toán kỹ để tránh những trường hợp bạn mua nhà với giá không tương xứng nhé.

Trên đây là những lời khuyên vay tiền mua nhà trả góp để bạn có thể tự tin mua nhà trả góp cho mình. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước của mình.

Thanh Huyền 

Liên hệ nhanh