Mua nhà nên chọn hướng nào tốt nhất 2018

  • Home
  • CẨM NANG
  • Mua nhà nên chọn hướng nào tốt nhất 2018

Mua nhà nên chọn hướng nào tốt nhất 2018

Dưới đây là một vài mẹo mua nhà nên chọn hướng nào của nhadattoanquoc.net giúp bạn tìm được căn nhà tương lai phù hợp nhấ nhé

Mua nhà nên chọn hướng nào thực chất không quá khó khăn như nhiều người tưởng, bởi tất cả các kiến trúckhu nhà chung cư đều có đặc điểm là có nhiều phòng, nhiều tầng và nhiều gia đình cùng nhau sinh sống trên 1 diện tích.. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn mua nhà nên chọn hướng nào lại vừa hài hòa được giữa cả túi tiền của mình là một điều không dễ. Dưới đây là một vài mẹo mua nhà nên chọn hướng nào sẽ giúp bạn tìm được căn nhà tương lại phù hợp nhất.

Hướng nhà là gì?

Bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên.Nhiều người cho rằng cửa chính là nơi ra vào thì đương nhiên sẽ là hướng cho căn hộ chung cư.

Hướng cửa chính mới là yếu tố xác định hướng bởi ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có chính (cửa ra vào) và con người chỉ duy trì các hoạt động hằng ngày được khi đi qua cửa. Chính vì vậy đây mới là hướng chính của ngôi nhà.

Vì sao khi mua nhà bạn cần chọn hướng

Bạn có biết trong phong thủy nhà đất, hướng nhà là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe, gia đạo và cả tài lộc của gia chủ hay không? Chính vì vậy, các chuyên gia phong thủy cho rằng cân nhắc mua nhà nên chọn hướng nào là điều thực sự cần thiết.

Mua nhà nên chọn hướng nào là tốt nhất

Chọn hướng nhà theo bát trạch: Có 8 quẻ là Khảm, Ly, Chấn, Tốn, Càn, Khôn, Cấn, Đoài ứng với một con người thì thuộc 1 trong 8 cung mệnh ấy. Với những người thuộc quẻ Khảm, Ly, Chấn, Tốn người xưa quy định đó là nhóm người thuộc Đông Tứ mệnh. Những quẻ còn lại thuộc Tây tứ mệnh. Với những người thuộc Đông Tứ mệnh thì hướng mua nhà tốt nhất của họ nên là các hướng thuộc Đông Tứ Trạch. Với những người thuộc Tây tứ mệnh thì việc chọn các hướng thuộc Tây tứ trạch là điều đương nhiên.

chon-huong-nha

Chọn hướng nhà theo hướng khí hậu: Với điều kiện khí hậu ở nước ta, việc xem xét mua nhà nên chọn hướng nào lại càng trở nên quan trọng. Nếu bạn chọn mua nhà theo hướng Tây và hướng Tây Bắc thì ngôi nhà sẽ phải chịu nắng gay gắt của buổi chiều hay vào mùa hè nhà bạn sẽ phải chịu cái nóng như thiêu đốt. Với những người chọn hướng nhà là hướng Đông bắc thì khả năng nhà bạn sẽ bị gió lùa vào vào mùa đông. Do vậy, rất nhiều người chọn nhà có hướng Nam và cận Nam như Đông Nam và Tây Nam. Những hướng này được cho là có khả năng đón được nhiều ánh sáng, không khí mát mẻ mà không cần lo ngại  nắng nóng hay gió lạnh.

Chọn hướng nhà theo phương vị: Phương vị cũng là một điều bạn cần phải quan tâm nữa để biết mua nhà nên chọn hướng nào. Mỗi ngôi nhà sẽ có một phương vị riêng khác với những ngôi nhà còn lại. Chọn được ngôi nhà có phương vị tốt sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ hơn.

chon-huong-nha

Chọn hướng nhà theo giao tiếp: Khi xây nhà hoặc khi có ý định mua nhà bạn nên chọn những căn nhà hướng về các hướng có thể mang lại cho bạn khả năng giao lưu, giao tiếp với bên ngoài xã hội. Điều này có nghĩa là bạn nên chọn những căn nhà có khả năng tạo ra các kết nối cộng đồng, kết nối cho gia chủ.

Trên đây là một số chia sẻ của nhadattoanquoc.net nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn một số vấn đề về phong thủy mua nhà. Chúc các bạn sẽ chọn được hướng nhà phù hợp nhất nhé.

>>> Xem thêm: Những điều cấm kỵ khi mua nhà

Liên hệ nhanh

O9O1792628