Những cách bạn có thể nâng cao giá trị ngôi nhà trước khi bán

Những cách bạn có thể nâng cao giá trị ngôi nhà trước khi bán

Khám phá những cách tăng giá trị nhà khi bán để bán bán được giá hời. Bạn có thể tân trạng lại ngôi nhà, nâng giá trị ngôi nhà trong khi chờ người hỏi mua.

Nếu bạn đang có ý định bán nhà, hẳn bạn đã quan tâm đến những chi tiết có thể giúp tăng giá trị cho ngôi nhà. Vậy những đặc điểm nào trong nhà thực sự có tác động tích cực đến giá trị bất động sản của bạn?

Theo các chuyên gia bất động sản những người mua thường lưu ý đến một số đặc điểm nhất định để mặc cả mức giá thấp hơn hoặc sẵn sàng chi trả số tiền bạn yêu cầu một cách đáng ngạc nhiên.

Dưới đây là những cách tăng giá trị nhà khi bán, nâng tầm giá trị ngôi nhà mà bạn không ngờ tới.

1. Gọn gàng và ngăn nắp

Đa số các chuyên gia đều cho rằng nếu một ngôi nhà ngăn lắp, sạch sẽ, gọn gàng thì giá trị ngôi nhà sẽ được tăng lên đáng kể. Dựa vào những gì họ nhìn thấy ở ngôi nhà của bạn, người mua sẽ tưởng tượng ra cuộc sống sau này của họ. Do đó, nếu ngôi nhà của bạn quá bừa bộn thì khả năng tưởng tượng đó sẽ trở nên khó hơn.

Bạn nên dọn dẹp giá sách, bàn cafe, giường cho vật nuôi, quầy bếp. Ngoài ra bạn nên bỏ đi những đồ vật cũ vì người mua quan tâm tương lai ngôi nhà chứ không phải quá khứ.

2. Làm mới diện mạo cho không gian bếp

Bạn có thể thay đổi lớp phủ bề mặt của kệ bếp để căn bếp trông sáng sủa, tươi mới và bắt mắt hơn. Một căn bếp màu trắng và tường bếp thuỷ tinh sẽ tạo nên sự khác biệt lớn.

Nếu nhà bếp của bạn đã cũ và các thiết bị khác cũng có dấu hiệu xuống cấp nhưng bạn không muốn làm lại toàn bộ không gian, hãy xem xét việc thay đổi, sửa lại tủ bếp và các thiết bị. Đôi khi bạn chỉ cần thay mặt bàn ăn mới cũng khiến cho không gian trông mới hơn, tăng giá trị cho căn bếp.

3. Dọn rửa hiên nhà, quét dọn lối đi trước nhà

Hãy làm cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn băng cách làm sạch mặt tiền, hiên nhà thậm chí là vỉa hè trước nhà. Bạn có thể đặt vài chậu hoa nhỏ trước sân để ngôi nhà tươi mát hơn.

4. Nâng cấp hệ thống chiếu sáng

Việc nâng cấp đèn chiếu sáng có thể giúp ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại hơn, sáng hơn, mát hơn trong mắt người mua. Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi những vị trí của nguồn sáng, công tắc để thuận lợi hơn cho việc sử dụng.

5. Làm sạch toàn bộ ngôi nhà

Việc làm sạch mọi ngóc ngách trong ngôi nhà, từ tủ quần áo, tủ đụng đồ cá nhân, phòng chơi hay nhà kho… đều khiến ngôi nhà trở nên đáng sống hơn. Bạn cần cho người mua thấy rằng người chủ trước đây của ngôi nhà đã bảo dưỡng nó rất tốt.

6. Phòng tắm sạch sẽ

Mọi khách hàng đến mua nhà đều quan tâm đến phòng tăm có thực sự sạch sẽ. Bạn có thể thay đổi một chiếc toilet mới và lớp vữa mới giữa những ô gạch trên tường hay sàn nhà. Thay đổi, nâng cấp và khử trùng thật sạch chúng trước đó sẽ nâng tầm giá trị ngôi nhà của bạn.

7. Không nên trưng bày ảnh gia đình

Việc trưng bày ảnh gia đình hay tác hẩm nghệ thuật của trẻ em khiến người mua nhà cảm thấy bị áp đặt hoàn cảnh hay phải nhìn vào những đồ vật mang tính cá nhân của người khác. Vì vậy điều đầu tiên bạn nên làm là cất hết ảnh gia đình.

8. Tập trung vào nhà bếp và phòng tắm

Nhiều chuyên gia cho rằng giá trị của ngôi nhà có tăng hay không nhờ vào phòng bếp và phòng tắm nơi giúp bạn bán được nhà. Vì vậy bạn hãy chú trọng đầu tư vào hai khu vực này sẽ khiến giá trị ngôi nhà của bạn tăng lên ngay thôi.

Trên đây là những gợi ý giúp bạn có thể tăng giá trị ngôi nhà trước người mua. Mong rằng bạn sẽ bán được với mức giá cao nhất. Chúc các bạn thành công!

Thanh Huyền 

Liên hệ nhanh