Có nên mua nhà cũ để ở không?

Có nên mua nhà cũ để ở không?

Với số tiền tiết kiệm không mấy dư dả, nhà cũ đã trở thành mục tiêu mà nhiều người muốn được sở hữu. Vậy, có nên mua nhà cũ không?

Với số tiền tiết kiệm không mấy dư dả, lại không đủ tiền mua đất hay mua nhà phố, nhà cũ đã trở thành mục tiêu mà nhiều người đang muốn được sở hữu. Vậy, có nên mua nhà cũ không?

Khó biết lai lịch và nguồn gốc căn hộ

Trước tiên là về mặt lai lịch và nguồn gốc của căn hộ đó, bạn sẽ rất khó có thể biết chính xác được trước đây người chủ cũ sinh sống có gặp phải sự cố gì về con người, về các hạ tầng kỹ thuật đã từng bị tu dưỡng sửa chữa gì chưa. Nếu căn hộ không phải của người nhà hay người thân quen của mình thì quả thật đây là một bước khá gian nan trong việc tìm kiếm và lựa chọn tổ ấm cho gia đình bạn.

co-nen-mua-nha-cu-de-o

Các dịch vụ tiện ích và hạ tầng xã hội không tốt

Bạn mua nhà đơn giản là bởi vì cần một nơi để sinh sống, tuy nhiên bạn cũng mong muốn được tận hưởng một môi trường đảm bảo và chất lượng. Vì vậy, nơi mà bạn đang có ý định lựa chọn phải có đầy đủ những tiện ích như: trường học, siêu thị, bệnh viện, công viên… Nếu mua nhà cũ thì các dịch vụ tiện ích như: siêu thị, khu vui chơi giải trí, trường học mầm non… sẽ không được đáp ứng đầy đủ như các khu căn hộ chung cư mới.

Tuổi thọ thấp

Mua nhà cũ đã trải qua thời gian sử dụng tương đối dài, chịu tác động bởi thời tiết nên cơ sở hạ tầng sẽ bị xuống cấp, tường nhà có thể sẽ bị xuống cấp, đường ống nước tắt nghẽn…

co-nen-mua-nha-cu

Vấn đề tâm linh và phong thủy ngôi nhà

Việc tìm hiểu về lai lịch nguồn gốc của nhà đã rất khó khăn tuy nhiên khi đã biết về lai lịch của ngôi nhà thì liệu hướng và phong thủy của ngôi nhà đó có phù hợp với gia đình của bạn không, không chỉ thế mà còn rất nhiều vấn đề khác khiến bạn đau đầu và không yên tâm khi mua những căn hộ chung cư cũ, chưa kể đến việc xuống cấp của căn nhà trong quá trình gia chủ cũ sử dụng…và rất nhiều những bất cập khác khi lựa chọn mua nhà cũ đã qua sử dụng.

Và theo các chuyên gia bất động sản nhận định, bạn không nên mua nhà cũ để ở. Tuy nhà cũ sẽ có những ưu điểm như: Giá mua nhà cũ tương đối rẻ, tình trạng an ninh được đảm bảo,…

Với những lời khuyên mua nhà cũ để ở vừa chia sẻ trên đây, hi vọng bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan hơn về những căn nhà cũ, giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp nhất với mình khi đang có nhu cầu mua nhà để sinh sống.

>>> Xem thêm: 7 lời khuyên không thể bỏ qua trước khi mua nhà

Liên hệ nhanh

Thông báo mới nhất Google