7 lời khuyên không thể bỏ qua trước khi mua nhà

  • Home
  • CẨM NANG
  • 7 lời khuyên không thể bỏ qua trước khi mua nhà

7 lời khuyên không thể bỏ qua trước khi mua nhà

Để quá trình mua nhà của bạn trở nên an toàn và thuận tiện hơn, nhadattoanquoc.net đưa ra những lời khuyên mua nhà dưới đây.

Để quá trình mua nhà của bạn trở nên an toàn và thuận tiện hơn, nhadattoanquoc.net đưa ra những lời khuyên mua nhà dưới đây.

loi-khuyen-mua-nha

Lời khuyên mua nhà: Hãy xác định bạn có thật sự cần mua nhà không?

Sẽ có rất nhiều người đặt ra câu hỏi với bạn. Việc mua và sở hữu một căn nhà có thật sự cần thiết hay không. Có người thì lại nói rằng bạn thuê nhà là ném tiền qua cửa sổ, nhưng thực ra có rất nhiều lợi ích khi thuê nhà. Đặc biệt là khi bạn phải chuyển chỗ ở nhiều do yêu cầu công việc hoặc sở thích. Vì vậy, bạn hãy suy nghĩ và cân nhắc thật kĩ trước khi mua nhà.

Lời khuyên mua nhà: Tìm hiểu kĩ thông tin chung về ngôi nhà

Khi quyết định mua nhà bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ khu đất đó thuộc diện như thế nào, đường xá có thuận tiện hay không, khu dân sinh có tốt không. Cuộc sống ở đó sẽ rất thuận tiện nếu như ngôi nhà gần với trường học, bệnh viện, chợ,…

tim-hieu-ki-thong-tin-ve-ngoi-nha

 

Lời khuyên mua nhà: Ngôi nhà muốn mua phải có sổ đỏ riêng

Khi bạn mua nhà bằng những hình thức giấy tay, sổ chung thì đồng nghĩa với việc đất của bạn lọt thỏm trong mảnh đất lớn. Những mảnh đất lớn này lại do người khác đứng tên, giống như bạn đang ở trọ vậy, nếu có chuyện gì xảy ra thì pháp luật không thể căn cứ trên hợp đồng giấy tay này để giải quyết giúp bạn. Nếu bạn lỡ đặt cọc, bạn có khả năng mất tiền, cho dù người mua có ghi trong hợp đồng đền 1 gấp 2 lần số tiền trên, bạn cũng khó lòng đòi lại được.

Lời khuyên mua nhà: Cảnh giác tối đa trước những môi giới mà bạn cảm thấy không đáng tin.

Môi giới bất động sản là những người bán hàng chuyên nghiệp. Họ sẽ có cách khiến bạn cảm thấy căn nhà bạn đang xem là hoàn hảo, và nếu bạn không nhanh tay thì người khác sẽ hớt tay trên mất. Nếu bạn cảm thấy mình đang rơi vào tình trạng bị thúc ép, dù ít hay nhiều, hãy dành một chút thời gian để cân nhắc. Ở đây chính bạn là người chủ động chứ không phải ai khác.

Lời khuyên mua nhà: Mua nhà phù hợp với túi tiền của bạn

Khi mua nhà, tốt nhất là bạn chỉ nên mua trong khả năng tài chính hiện có của mình, còn trong trường hợp bạn quyết định vay thêm để mua thứ đắt tiền hơn, hãy căn cứ ngân sách theo khả năng trả nợ thực tế chứ không phải trên mức tối đa bạn có thể vay nợ.

Lời khuyên mua nhà: Lối đi vào không có tranh chấp

Rất nhiều gia đình cũng vì gia đình cũng vì nguyên nhân này mà rao bán và nếu chúng ta không tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua và rồi sau đó mới phát hiện ra thì đã quá muộn. Đây là tình hướng dở khóc dở cười mà rất nhiều người mua nhà gặp phải.

Lời khuyên mua nhà: Đừng ngần ngại đưa ra lời từ chối

Khi xét thấy một giao dịch bất lợi, bạn đừng ngại từ chối thẳng thừng dẫu cho chủ nhà rất tốt với bạn, hay môi giới đã bỏ nhiều công sức cho bạn. Hãy nhớ rằng người bán niềm nở là điều đương nhiên, còn môi giới thì nghề của họ bắt buộc phải như vậy. Có rất nhiều Bất động sản rao bán trên thị trường và lựa chọn cho kỹ là nhiệm vụ của bạn. Nhớ rằng mua bán nhà là một giao dịch tài chính sòng phẳng, trong đó các điều khoản bạn đặt ra phải được đáp ứng.

Trên đây, nhadattoanquoc.net đã đưa ra 7 lời khuyên mua nhà để các bạn tham khảo. Chúc các bạn mua được ngôi nhà một cách thuận tiện và nhanh chóng nhé.

>>> Xem thêm: Khi nào bạn nên mua nhà

Liên hệ nhanh

O9O1792628