Giải đáp 4 thắc mắc khi mua nhà chung cư lần đầu

  • Home
  • CẨM NANG
  • Giải đáp 4 thắc mắc khi mua nhà chung cư lần đầu

Giải đáp 4 thắc mắc khi mua nhà chung cư lần đầu

Giải đáp 4 thắc mắc khi mua nhà chung cư lần đầu giúp người mua khỏi băn khoăn khi mua chung cư. Hãy theo chúng tôi tìm hiểu nhé!

Chắc hẳn trong quá trình tư vấn bất động sản, nhadattoanquoc thấy rằng các khách hàng khi mua chung cư lần đầu thường có những băn khoăn và lo lắng về các vấn đề khá giống nhau. Có thể đưa ra quyết định mua chung cư rất khó khăn bởi nó liên quan đến nhiều yếu tố. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để hiểu hơn về những thắc mắc khi mua chung cư lần đầu gặp phải.

Giải đáp 4 thắc mắc khi mua chung cư lần đầu

1. Làm sao để tôi chọn ra dự án tốt nhất trong khu vực khi có quá nhiều dự án ngang giá với nhau?

Để nhận ra đâu là dự án tốt hợp với mình thì khách hàng nên chia các yếu tố để đánh giá và cho điểm các dự án đó, sau đó chấm điểm. Các yếu tố tiên quyết khi chấm điểm một dự án là: Giá bán, diện tích, thiết kế, tiện ích nội khu, tiện ích ngoại khu, vị trí dự án, chương trình bán hàng, thời gian bàn giao, lưu lượng giao thông, mật độ dân số, mật độ xây dựng, chất lượng thi công, uy tín chủ đầu tư, mật độ thang máy.

Khi phân tích dự án, khách hàng nên chú ý thêm cả những yếu tố liên quan, trực tiếp đến cuộc sống của mình như: Có tiện đi lại không? Có ưu điểm vượt trội gì mà mình thích hơn không? Sau đó, dựa vào các phân tích suy ra lại số điểm trung bình để chắc chắn chọn ra cho mình căn hộ ưng ý nhất, mà cụ thể là: Vị trí: thuận lợi cho việc đi lại; Giá: phù hợp với tài chính gia đình, không vượt quá 50% số tiền hiện đang có; Môi trường sống: ảnh hưởng đến thói quen, tính cách, sở thích của con em chúng ta, nên cần để ý chọn lựa thật kỹ; View: hướng có gió và tránh ánh nắng trực tiếp (hướng Đông Nam và Đông Bắc); Chủ đầu tư: phải có uy tín.

2. Tôi thích dự án này nhưng nó cách chỗ làm tôi quá xa, tôi phải làm gì?

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia kinh doanh bất động sản khuyên rằng tốt nhất bạn đừng sống trong “ hộp” mà hãy chọn những khu chung cư có khuôn viên bên trong rộng rãi và thoải mãi. Hãy chọn một nơi có đầy đủ tiện ích từ hồ bơi đến khu mua sắm cho gia đình bạn có thể thoải mái vui chơi sau một tuần làm việc vất vả.

>>>> XEM THÊM: THÔNG TIN DỰ ÁN SUNNY GARDEN

3. Tôi ưng dự án đó nhưng nó vượt quá sự chi chả, tôi nên làm như thế nào?

Người Việt từ trước đến nay đều có tâm lý chung là luôn cố một chút để đạt được những điều tốt nhất, với lựa chọn căn hộ cũng vậy tại sao bạn không cố một chút để sở hữu cho mình một căn hộ ưng ý. Ông cha ta có câu:”tiền nào của đấy” căn hộ bạn muốn mua có thể sẽ đắt hơn so với chung cư khác nhưng nó sẽ đầy đủ hơn an toàn và tiện ích hơn. Hãy cân nhắc điều này.

4. Hết thời hạn sử dụng chung cư, căn hộ được xử lý như thế nào?

Vấn đề này được giải quyết theo quy định tại Điều 87 và Khoản 3 Điều 89 Luật Nhà ở 2005 như sau:

Chỗ ở của hộ gia đình, cá nhân khi nhà ở bị phá dỡ:

  1. Chủ sở hữu nhà ở phải tự lo chỗ ở cho mình khi nhà ở bị phá dỡ.
  2. Phá dỡ nhà ở thuộc diện giải phóng mặt bằng thì chỗ ở của hộ gia đình, cá nhân được giải quyết theo chính sách về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất nhưng phải bảo đảm nguyên tắc chỗ ở mới của hộ gia đình, cá nhân phải bằng hoặc tốt hơn chỗ ở cũ.

Điều 89. Phá dỡ nhà ở theo nhu cầu của chủ sở hữu nhà ở:

Trường hợp phá dỡ nhà chung cư để xây dựng lại thì phải có dự án được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, bảo đảm quyền được tái định cư và lợi ích chính đáng của các chủ sở hữu nhà chung cư theo quy định của pháp luật.

Qua những giải đáp 4 thắc mắc khi mua chung cư lần đầu, bạn nên nhờ một người môi giới có kinh nhiệm trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm trong việc mua nhà. Trên thực tế nhiều người họ chỉ mua nhà từ chính phủ đề không mất phí môi giới. Điều này chỉ áp dụng với những người có kinh nghiệm còn với những người chưa có kinh nghiệm thì sẽ khó.

Nguyễn Huyền

Liên hệ nhanh

Thông báo mới nhất Google