Nhà liền kề là gì? Ưu và nhược điểm của nhà liền kề

Nhà liền kề là gì? Ưu và nhược điểm của nhà liền kề

Nhà liền kề là gì? Là mô hình các căn hộ được thiết kế và xây dựng sát nhau, có kết cấu nhiều tầng trên cùng một lô đất

Liền kề là loại nhà ở khá phổ biến hiện nay. Trong thời đại đô thị hóa quá nhanh, quỹ đất ngày càng hạn hẹp nên nhu cầu mua nhà ở của người dân đô thị ngày một cao hơn. Những người dân có tài chính tốt và thu nhập ổn định muốn tìm kiếm một không gian riêng cho gia đình thì họ luôn quan tâm đến những khu nhà liền kề.

Nhà liền kề là gì?

nhà liền kề là gì

Là mô hình các căn hộ được thiết kế và xây dựng sát nhau, có kết cấu nhiều tầng trên cùng một lô đất. Đây là loại hình nhà ở riêng, có chiều rộng nhỏ hơn chiều dài và chủ yếu là nằm ở các khu đô thị, thành phố lớn và gần trục đường giao thông chính

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua liền kề, biệt thự Thanh Hà

Ưu điểm của nhà liền kề

Mua nhà liền kế thường sẽ được thiết kế trước do các chủ đầu tư đã lên bản thiết kế sẵn. Một đặc điểm nổi bật của nhà liền kề là không gian, mặt tiền của những ngôi nhà liền kề thường được thiết kế giống nhau, được thiết kế khá tinh tế và sang trọng. Đây là những thiết kế được kết hợp giữa cổ điển và hiện đại giúp cho ngôi nhà liền kề trở nên nổi bật và bắt mắt hơn.

Cơ sở hạ tầng và nhữn tiện ích của nhà liền kề cũng được đánh giá là những ưu điểm nổi bật. Những ngôi nhà liền kề thường là những ngôi nhà được xây tại các khu đô thị lớn khép kín và ở đây khi quy hoạch thì các chủ đầu từ thường quy hoạch một cách đồng loạt. Bởi vậy, mà các tiện tích đi kèm cũng rất được quan tâm đầu tư, chắc chắn sẽ mang đến cho những người dân sống trong khu nhà liền kề một không gian sống tốt nhất.

Khu nhà liền kề thường là những người có điều kiện về kinh tế, có trình độ dân trí và văn mình cao, mang lại một cộng đồng sinh sống hòa đồng, thân thiện, văn mình và lịch sự.

nhà liền kề là gì

Khu nhà liền kề thường được quy hoạch ở những nơi có không gian sạch sẽ, thoáng mát và yên tĩnh. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng rất quan tâm đến không gian riêng tư, không gian sử dụng của chính chủ nhân các ngôi nhà liền kề, nâng cao khả năng cách âm nhằm hạn chế tối đa tiếng ồn gây ảnh hưởng đến hàng xóm. Đồng thời, trong quá trình thi công xây dựng luôn ưu tiên ánh sáng, thông thoáng cho không gian sống.

Với những ngôi nhà liền kề thì chủ nhà có thể vào ở luôn. Vì những ngôi nhà liền kề sẽ được chủ đầu tư hoàn thành trước khi bàn giao thanh toán.

Những căn nhà liền kề cũng có sổ đỏ chính chủ riêng, bạn có thể dùng sổ đỏ để dùng làm một loại tài sản thế chấp hay kinh doanh.

Nhược điểm của nhà liền kề

Nhà liền kề được xây dựng theo thiết kế sẵn của chủ đầu tư, do đó sẽ có một số hàng mục thi công không được như mong muốn của cá nhân, đây có thể nói là nhược điểm lớn của nhà liền kề nhưng đó cũng là một đặc điểm để nhận dạng nhà liền kề.

Nhà liền kề được xây dựng và thiết kế theo một kế hoạch định trước, vì vậy mà việc sửa chữa hay thiết kế xây dựng lại cũng khá khó khăn, chủ nhà không có quyền thay đổi hệ thống kiến trúc đã xây dựng của nhà liền kề, việc thay đổi là rất khó khăn, kèm theo đó là chi phí rất cao. So với chi phí sửa chữa thông thường thì giá chi phí sửa chữa của nhà liền kề sẽ được đội lên rất nhiều.

Nhược điểm nữa mà nhà liền kề gặp phải đó chính là chủ nhà không trực tiếp tham gia quá trình xây dựng nên việc kiểm soát chất lượng của ngôi nhà không được đảm bảo.

Thường thì chi phí của những ngôi nhà liền kề thường có giá rất cao, nguyên nhân là do đã qua tay các chủ đầu tư.

nhà liền kề là gì

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi nhà liền kề là gì? Bạn hiểu được ưu và nhược điểm của nhà liền kề để từ đó có được những quyết định sáng suốt khi mua nhà.

Liên hệ nhanh