Kinh nghiệm mua bán nhà đất cho người kinh doanh bất động sản

Kinh nghiệm mua bán nhà đất cho người kinh doanh bất động sản

Mua bán nhà đất không phải việc đơn giản, nếu không có kinh nghiệm thì rất dễ gặp phải những rủi ro như mua phải dự án ma, sai luật....

Hiện nay, thị trường nhà đất đang là “miếng mồi ngon” cho các nhà đầu tư và các doanh nghiệp bất động sản. Tuy nhiên, đây cũng là nghề chứa nhiều cơ hội nhưng cũng tồn tại rất nhiều rủi ro nếu như đầu tư không đúng cách. Bài viết dưới đây là những chia sẻ đầy đủ kinh nghiệm mua bán bất động sản cơ bản cần thiết cho một người mới bắt đầu.

Cần hiểu rõ luật nhà đất

Với nghề mua bán bất động sản, mỗi sản phẩm đều có giá trị cao và liên quan đến quyền lợi của nhiều bên thì người làm nghề này đòi hỏi cần có kiến thức và am hiểu về luật nhà đất. Những kiến thức sâu rộng về Pháp luật sẽ giúp cho người buôn bán bất động sản không bị mắc vào một số lỗi như tranh chấp, quy hoạch, sổ đỏ,… khi nắm rõ được luật, bạn không những tư vấn được một cách rõ ràng, chính xác cho những khách hàng tiềm năng của mình mà còn tránh được những rủi ro, tranh chấp có thể sẽ xảy ra trong quá trình giao dịch mua bán bất động sản.

Có tầm nhìn và khả năng phân tích

Tầm nhìn là khả năng không thể thiếu để dẫn đến thành công. Người kinh danh, đầu tư mua bán bất động sản cần phải nhạy bén và nắm bắt được thông tin nhanh nhất, có thể ngay cả khi chưa có thông tin chính thức. Cần nhìn ra được giá trị của một khu đất, khu dân cư,… nắm được thông tin tương lai nơi mà bạn có ý định đầu tư sẽ phát triển và trở thành một khu trung tâm hay khu công nghiệp…

Phải thường xuyên cập nhật thông tin thị trường và xác định được đâu là thời điểm thị trường lên/xuống hoặc đứng yên và có những đợt thị trường ảo. Trước khi đổ vốn vào một dự án nào đó thì hãy dành thời gian để khả sát mặt bằng của khu vực đó. Sau đó tiến hành thương lượng và kiến được những sản phẩm thấp hơn giá sàn, như vậy khả năng sinh lời sẽ cao hơn.

Xác định rõ đối tượng mua hàng là ai?

Trước khi vào nghề, bắt buộc người buôn bán bất động sản phải mất nhiều thời gian để xác định hướng đi của mình. Xác định được đối tượng mua hàng là ai?

Đối tượng nằm trong phân khúc thu nhập trung bình khá thì khi tư vấn khách hàng phải hướng đến những sản phẩm nằm trung phân khúc trung bình. Tránh trường hợp khách hàng là thuộc phân khúc trung bình nhưng lại tư vấn sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp sẽ không mang đến hiệu quả và dẫn đến mất khách hàng.

Có nhiều chiến lược trong mua bán bất động sản

Hầu hết những nhà đầu tư, mua bán bất động sản cá nhân thường sẽ áp dụng chiêu bài mua đi bán lại hoặc thuê và cho thuê lại. Một nhà đầu tư tỉnh táo sẽ tự mình trải nghiệm dễ nắm bắt chi tiết về thị trường nhà đất, tìm đến và học hỏi từ các chuyên gia để rút ngắn thời gian, kiến thức được trang bị hoàn chỉnh, đầy đủ trước khi đầu tư nhằm hạn chế rủi ro cũng như gia tăng tối đa lợi nhuận của mình.

Phát triển đa kênh bán hàng

Với một nhà đầu tư mua bán bất động sản chuyên nghiệp, họ luôn biết cách đưa thông tin, tiếp thị sản phẩm của mình đến các khách hàng tiềm năng thông qua các kênh phương tiện thông tin đại chúng. Và một trong những công cụ phổ biến hiện nay, được khá nhiều đầu tư áp dụng chính là đăng tin quảng cáo lên các trang web về kinh tế, kinh doanh bất động sản,… Ngoài ra, mặt trận digital như facebook, google adwords, SEO,… cũng là công cụ hữu ích để đưa và quảng bá sản phẩm của nhà đầu tư đến cho khách hàng, giúp thông tin đến được nhiều người hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn những kênh quảng bá miễn phí có lượng truy cập cao. Bên cạnh đó, hãy tận dụng khả năng giao tiếp của mình và tham gia những diễn đàn, hội nhóm để quảng bá những dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang có đến những người đang có nhu cầu thực sự.

Thanh Huyền 

Liên hệ nhanh

Thông báo mới nhất Google