07 kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ

07 kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ

Kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ cho những người mua chung cư lần đầu và cả những người có kinh nghiệm mua chung cư.

Với chốn Hà thành dân cư đông đúc, nhiều cặp vợ chồng trẻ hoặc những gia đình ở xa lên thành phố lập nghiệp rồi sinh sống thường có xu hướng chọn mua chung cư giá rẻ để làm nơi an cư. Tuy nhiên, việc mua được căn hộ vừa có giá cả hợp lý vừa đảm bảo chất lượng sống tốt không hề đơn giản chút nào. Đối với những người chưa mua chung cư lần nào sẽ không có kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ.

Dưới đây là một số kinh nghiệm thực tế của tôi khi mua chung cư, xin được chia sẻ để mọi người cùng tham khảo.

1. Giá cả căn hộ

Trước khi tiến hành mua nhà, để không bị mua đắt, bạn nên tham khảo giá cả, so sánh giá cả giữa các dự án và tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm để chọn được căn hộ tốt nhất với mức đầu tư bỏ ra.

Hay bạn có thể chọn mua căn hộ chung cư được rao bán lại hoặc mua căn hộ ở các dự án vẫn đang trong giai đoạn thi công.

2. Xác định vị trí khu vực, vị trí chung cư phù hợp thuận tiện cho đời sống

Không nên chọn chung cư giá rẻ mà giao thông tắc nghẹn, thường xuyên kẹt xe.

Các chung cư giá rẻ thường có vị trí ở xa khu vực trung tâm thành phố. Bạn nên suy nghĩ xem vị trí của tòa chung cư đó có thực sự thuận tiện cho sinh hoạt, đi lại và làm việc của mình hay không? Nếu dự án ở xa nhưng giao thông thuận lợi thì việc mua căn hộ có thể xem xét còn nếu ở xa mà thường xuyên tắc đường, kẹt xe thì bạn không nên mua vì việc đi lại khó khăn sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hàng ngày ngoài ra còn khiến bạn phát sinh thêm nhiều chi phí.

Bạn nên dựa trên 3 yếu tố: vị trí, nhu cầu và ngân sách để có thể chọn cho mình căn hộ phù hợp.

3. Nguồn tài chính của bản thân

Mua căn hộ đã hoàn thiện, bạn thường phải trả tiền một lần còn mua căn hộ đang thi công, bạn sẽ được trả góp theo tiến độ dự án.

Có nhiều người sẽ nghĩ tới việc vay ngân hàng để mua chung cư, tôi khuyên các bạn một điều rằng: Nếu tiền vay dưới 50% giá trị căn hộ và thu nhập hàng tháng của bạn ổn định thì bạn có thể thực hiện vay ngân hàng để mua chung cư còn không thì không nên tham căn hộ giá rẻ mà liều mình vay ngân hàng để mua vì việc trả lãi sau này sẽ là một gáng nặng đối với bạn.

4. Tính pháp lý của dự án

Đây là một trong những vấn đề người mua chung cư quan tâm khi bắt đầu tìm hiểu các dự án. Tính pháp lý đối với tất cả các dự án thường bao gồm giấy phép đầu tư, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận hoàn thiện các nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước như thuế… Những thông tin liên quan đến tính pháp lý của dự án, người mua có thể yêu cầu chủ đầu tư công khai hoặc đến cơ quan chức năng noi dự án tọa lạc để thẩm định thông tin.

>> Xem thêm: Thay đổi giấy phép đầu tư

5. Năng lực và sự uy tín của chủ đầu tư

Một trong những điều người mua căn hộ chung cư nên biết đó là tên tuổi và năng lực của chủ đầu tư. Hãy tìm kiếm thông tin chủ đầu tư cũng như những dự án mà chủ đầu tư đã thực hiện để xem chất lượng công trình thế nào, đã từng dính bê bối nào chưa, có đảm bảo tính pháp lý và tiến độ xây dựng hay không.

Ngoài thông tin chủ đầu tư, bạn cũng nên kiểm tra thông tin về nhà thầu, đơn vị thiết kế, đơn vị giám sát và quản lý nếu chọn mua căn hộ đang thi công. Tất cả những bước kiểm tra này đều rất đơn giản đó là tìm kiếm trên mạng Internet hay từ báo chí, người thân quen.

6. Những khoản phí dịch vụ đi kèm hàng tháng

Hầu hết những người ở chung cư đều phải trả thêm một vài khoản phí dịch vụ hàng tháng như phí vệ sinh, an ninh, gửi xe… Bạn nên tìm hiểu kỹ những mức phí này là bao nhiêu, có được quy định cụ thể trong hợp đồng không đế tranh mua chung cư giá rẻ nhưng cuối cùng hàng tháng lại phải tốn kém thêm khoản tiền không rẻ chút nào.

7. Tìm hiểu về tiện ích sống đi kèm

Khi chọn mua căn hộ chung cư, bạn cũng nên để ý đến tiện ích nội khu và ngoại khu quanh chung cư bạn sắp mua. Những yếu tố này tưởng chừng như nhỏ và thường bị bỏ qua khi cân nhắc chọn mua chung cư với suy nghĩ “có thì tốt không có cũng chẳng sao”. Song đến 60% người mua cho biết đây là điểm quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh hoạt của gia đình mỗi ngày và nuối tiếc khi đã không cân nhắc kỹ yếu tố này.

Kim Ân

Liên hệ nhanh

Thông báo mới nhất Google