Thị trường đất nền tại Bắc Giang bùng nổ

Thị trường đất nền tại Bắc Giang bùng nổ

Hiện nay thị trường đất nền các vùng lân cận Hà Nội ngày càng tăng mạnh. Trong đó, phải kể đến thị trường đất nền Bắc Giang bùng nổ trong những năm gần đây.

Những năm gần đây, thị trường bất động sản chứng kiến sự dịch chuyển đầu tư về Bắc Giang. Trong 6 tháng đầu năm 2019 thị trường đất nền Bắc Giang tăng trưởng mạnh mẽ của cả số lượng cửa dự án cho tới số lượng giao dịch, mở ra nhiều cơ hội cho giới đầu tư.

Giao dịch sôi động nhờ đòn bẩy kinh tế

Những năm gần đây, Bắc Giang – cửa ngõ giao thương phía Bắc của Thủ đô Hà Nội đã có những phát triển vượt bậc so với những năm vừa qua. Từ một tỉnh có tỉ trọng nông nghiệp chiếm phần lớn, đến nay tỷ lệ tăng trưởng lĩnh vực công nghiệp xây dựng và dịch vụ của Bắc Giang đã đạt tới khoảng 77,7% trong cơ cấu nền kinh tế.

Từ năm 2016 đến hết tháng 11/2018, Bắc Giang đã thu hút được 515 dự án đầu tư, vốn đăng ký đạt hơn 4,1 tỷ USD, nâng tổng số dự án đến nay có hiệu lực là 1,451 dự án, với tổng số vốn đang ký gần 9 tỷ USD; trong đó, có 350 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, với tổng vốn đăng ký đạt 4 tỷ USD.

Tính đến ngày 31/10/2018, tỉnh đã cấp và điều chỉnh cho 203 dự án, bằng 95,9% tổng vốn quy đổi đạt 616 triệu USD. Dự báo thị trường bất động sản 2019 tiếp tục thu hút các nguồn vốn đầu tư.

Ngoài ra Bắc Giang nhanh chóng chuyển mình thành một trong những thủ phủ công nghiệp lớn của miền Bắc với 4/6 khu công nghiệp đi vào hoạt động, thu hút nguồn vốn FDI mạnh mẽ, được đầu tư lớn về cả kinh tế lẫn cơ sở hạ tầng. Cùng với đó, địa phương này còn là nơi tụ hội số lượng lớn các chuyên gia nước ngoài đến làm việc, góp phần đem lại tiềm năng giá trị bất động sản trong tương lai vào phân khúc bất động sản này.

Cũng giống như một quy luật bất biến, kinh tế phát triển tới đâu, bất động sản lên theo tới đó. Các chuyên gia dự đoán, năm 2019 sẽ là năm “bùng nổ phát triển bất động sản ở Bắc Giang nhờ đòn bẩy về kinh tế và sự mở rộng các khu công nghiệp.

Với sức nóng từ thị trường chung, các dự án đất nền tại Bắc Giang cũng được đông đảo khách hàng chú ý. Hiện tại, Bắc Giang là một trong những thủ phủ công nghiệp lớn nhất miền Bắc với 6 cụm khu công nghiệp và gần 40 khu công nghiệp vừa và nhỏ. Sự chuyển minh mạnh mẽ kéo theo hàng ngàn những nhà đầu tư kinh tế lớn từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, đẩy nhu cầu BĐS. Đặc biệt, phân khúc đất nền được nhiều khách hàng trí thức “săn đón” trên thị trường khi nhu cầu về đầu tư không ngừng gia tăng.

Tỷ suất lợi nhuận cao

Thị trường sôi động khiến giá bất động sản khu vực tăng mạnh, mang tới tỷ suất lợi nhuận cao từ 10 – 20%. Tại những khu vực có vị trí đẹp và được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, lợi nhuận có thể lên tới 30%.

Khảo sát tại một số sàn giao dịch bất động sản bản địa, hiện giá đất đang ở mức 15 – 20 triệu đồng/m2 tại các khu vực cách thành phố khoảng 10km. Trong khi đó giá bán những căn hộ có chất lượng tốt ở Bắc Giang dao động từ 12 – 25 triệu đồng/m2.

Thanh Huyền 

Liên hệ nhanh

Thông báo mới nhất Google