Phân khúc bất động sản nào sẽ trỗi dậy trong 6 tháng cuối năm 2019?

Phân khúc bất động sản nào sẽ trỗi dậy trong 6 tháng cuối năm 2019?

Phân khúc văn phòng đang là xu hướng được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến thị trường bất động sản cuối năm 2019 cầu tăng nhưng nguồn cung hạn chế.

Hiện nay thị trường bất động sản cuối năm 2019 đang được dự đoán sẽ làm mưa làm gió là phân khúc văn phòng. Không gian văn phòng đáp ứng được nhu cầu làm việc hiện đại, không gian linh hoạt cho dân văn phòng giúp cho năng suất làm việc được tốt hơn và đạt hiệu quả.

Phân khúc văn phòng – Cầu tăng, nguồn cung hạn chế

Theo báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) quý II/2019 của CBRE, thị trường văn phòng TP. HCM không có thêm nguồn cung mới nào cho cả hai hạng A và hạng B. Tính đến nay, tổng nguồn cung thị trường văn phòng TP.HCM đạt được 1,225,648 m2 diện tích cho thuê từ 15 tòa nhà hạng A và 63 tòa nhà hạng B. Nguồn cung văn phòng của thị trường TP. HCM thấp hơn thị trường Hà Nội 116,352 m2 diện tích thuê. Do việc hạn chế nguồn cung trong nửa đầu năm 2019, giá thuê cả hạng A và hạng B tiếp tục tăng, tuy nhiên, chỉ ở tốc độ vừa phải, đặc biệt đối với phân khúc hạng A.

Trong quý vừa qua, thị trường đã tiếp nhận thêm hơn 4.000 m2 diện tích sàn từ năm địa điểm mới – Up Deutsches Haus (Q.1), The Hive – Huỳnh Khương Ninh (Q.1), Compass Office – Landmark 81 (Bình Thạnh), Leo Palace 21 (Q.1) và Kafnu – Saigon Pearl (Bình Thạnh). Qua đó nhận thấy không gian làm việc linh hoạt vẫn tiếp tục tăng trưởng nhanh trong nửa đầu năm 2019.

Mặc dù không gian làm việc linh hoạt được mở rộng nhanh chóng, hiệu suất hoạt động của thị trường này vẫn được ghi nhận rất tốt. Tổng nguồn cung tích lũy của thị trường đạt 46.266 m2 diện tích sàn, tăng 101% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này được dự báo sẽ tăng gấp đôi vào cuối năm 2019, nâng tỷ lệ không gian làm việc linh hoạt so với tổng nguồn cung văn phòng (penetration rate) từ 2% trong quý 2 lên đến 5% vào quý 4 năm 2019.

Giải pháp dành cho không gian làm việc linh hoạt an toàn, tách biệt

Với những người mới khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ, một không gian làm việc chất lượng, giá đầu tư hợp lý luôn là ưu tiên hàng đầu. Không gian văn phòng không chỉ linh hoạt mà còn có yếu tố an toàn, bảo mật thông tin mà vẫn không làm suy giảm yếu tố văn hoá công ty, yêu cầu về môi trường làm việc, sức khoẻ, chất lượng cơ sở hạ tầng và giữ chân nhân viên.

Hiện nay loại hình văn phòng 24 giờ là loại hình được đối tượng này ưu tiên lựa chọn. Vừa tận dụng ưu thế của mô hình văn phòng linh hoạt lại có thể tận dụng những tiện ích hiện đại trong khu đô thị hiện hữu, vừa không sợ ảnh hưởng từ người cho thuê như tăng giá, không cho thuê tiếp mà lại giá trị lại tăng theo thời gian.

Với mô hình này dân văn phòng có cơ hội trải nghiệm không gian làm việc xanh, hiện đại, vừa làm việc vừa nghỉ ngơi và được sử dụng các tiện ích sinh hoạt giải trí để cân bằng sức khỏe. Đây cũng sẽ là điểm cộng cho những ai yêu thích sự thoáng đãng, tìm kiếm không gian tái tạo cảm hứng và thiên về hoạt động nghệ thuật, điều mà các cao ốc văn phòng tại khu trung tâm khó lòng đáp ứng.

Ngoài những tiêu chuẩn trên văn phòng cao cấp không thể thiếu như sảnh lễ tân, thang máy, tầng hầm giữ xe rộng rãi, dịch vụ kiểm soát an ninh 24/24, và quản lý tòa nhà chuyên nghiệp….

Từ những yếu tố trên dự rằng sẽ có tác động mạnh mẽ tới quyết định thuê lẫn giá thuê văn phòng trong thời gian tới. Chúc bạn tìm được một địa điểm thuê lý tưởng cho công ty mình!

Thanh Huyền 

Liên hệ nhanh

Thông báo mới nhất Google