8 lời khuyên bổ ích dành cho người bán nhà

  • Home
  • CẨM NANG
  • 8 lời khuyên bổ ích dành cho người bán nhà

8 lời khuyên bổ ích dành cho người bán nhà

Để có thể bán được căn nhà cũ một cách thuận lợi thì hãy tham khảo những lời khuyên bổ ích cho người bán nhà sau đây nhé.

Để có thể bán được căn nhà cũ một cách thuận lợi, bạn không cần phải cải tạo nhiều mà chỉ cần lau dọn các phòng, bỏ bớt đồ đạc và thêm một vài chi tiết trang trí,… Để các bạn biết rõ hơn thì hãy tham khảo những lời khuyên bổ ích dành cho người bán nhà dưới đây nhé.

Nên cất những đồ đạc cá nhân

Mục tiêu của bạn là khiến những khách xem nhà cảm thấy ngôi nhà của bạn là phù hợp và dành cho họ. Chính vì vậy, những món đồ lưu niệm hay bức ảnh cá nhân của bạn có thể khiến họ cảm thấy xa lạ hoặc không thấy thoải mái. Vì vậy bạn nên cất những đồ đạc cá nhân của bạn để khách xem nhà cảm thấy thân thiện với ngôi nhà hơn nhé.

Lau sạch mọi thứ trong nhà

Trước khi chụp ảnh đăng bán nhà hoặc mời khách mua tới xem, bạn hãy đảm bảo sàn nhà, cửa sổ, khu vệ sinh và tất cả các bề mặt bàn ghế trong nhà đều sạch sẽ. Khách xem nhà lúc đó sẽ cảm thấy ngôi nhà sạch sẽ, thoáng mát và luôn được chăm nom kỹ càng đồng thời họ cũng sẽ cảm thấy rằng ngôi nhà được xây dựng tốt.

loi-khuyen-bo-ich-danh-cho-nguoi-ban-nha

Cất bớt đồ đạc

Để tạo một ngôi nhà hoàn hảo bạn nên cất bớt đồ đạc đi nhé. Nếu bạn đã chọn được nơi ở mới thì hãy chuyển bớt một số đồ đạc đến đó. Với những món đồ không sử dụng nữa, bạn có thể quyên góp hay cho tặng. Căn nhà vì thế sẽ được rộng rãi, thoáng đãng hơn. Bạn chỉ nên để lại một số nội thất lớn như bàn ghế, tủ đồ… để khách tới xem nhà dễ hình dung việc bố trí không gian.

Thêm những chi tiết trang trí cho ngôi nhà

Bạn nên bổ sung những chiếc gối màu sắc, rèm cho nhà tắm, rèm cửa sổ nhẹ nhàng. Bạn nên chọn những kiểu dáng đơn giản, màu sắc hài hòa với đồ nội thất sẵn có. Cuối cùng, thay vì chọn hoa tươi sẽ phải thường xuyên thay mới, bạn hãy bổ sung một vài chậu cảnh trồng trong nhà.

loi-khuyen-bo-ich-danh-cho-nguoi-ban-nha-1

Nên sơn mới lại cho ngôi nhà

Theo nhadattoanquoc.net. cách đơn giản và tiết kiệm nhất để làm mới ngôi nhà là sơn tường. Màu sơn trung tính sẽ giúp thu hút được nhiều khách hơn. Màu chủ đạo là màu trắng và kem với điểm nhấn là sắc xanh sẽ giúp không gian sinh động nhưng vẫn gần gũi.

Tẩy sạch những mùi khó chịu

Khi ở lâu trong một ngôi nhà, bạn sẽ quen với mùi của không gian đó. Chính vì thế, bạn sẽ không cảm thấy mùi ẩm mốc hay mùi của chó mèo. Cách đơn giản nhất là bạn hãy mở tất cả cửa sổ, bật quạt và thay thảm. Phòng tắm và tầng hầm sẽ không còn mùi khó chịu với quạt thông gió và máy hút ẩm. Bạn nên chọn các mùi hương nhẹ nhàng.

Quan tâm đến vẻ bên ngoài của ngôi nhà

Điều này sẽ giúp căn nhà tạo được ấn tượng với người mua ngay khi họ vừa nhìn thấy ngôi nhà. Bạn hãy quét dọn lối vào, sơn mới mặt tiền, đặt một vài chậu cây xanh.

Hãy đơn giản hóa mọi chuyện

Việc bán nhà dễ gây căng thẳng khi bạn vừa phải thu dọn, chuyển đồ, vừa tìm một nơi ở mới lại phải đảm bảo cho nhà cũ luôn tinh tươm. Do đó, bạn đừng cố sửa chữa những hạng mục lớn và tốn kém. Điều bạn cần làm chỉ là giúp nhà trông gần gũi, ấm cúng chứ không phải cải tạo mọi thứ.

Trên đây là tổng hợp những lời khuyên bổ ích cho người bán nhà. Mong rằng sẽ hữu ích với các bạn, chúc các bạn thành công nhé!

>>> Nhà khó bán bạn phải làm gì?

Liên hệ nhanh

O9O1792628