Tổng hợp những công trình kiến trúc độc đáo ở Việt Nam

Tổng hợp những công trình kiến trúc độc đáo ở Việt Nam

Cùng khám phá những công trình kiến trúc độc đáo ở Việt Nam làm nên dấu ấn riêng và còn là niềm tự hào của cả dân tộc, gây ấn tượng với bạn bè quốc tế.

Không chỉ là niềm tự hào của cả dân tộc mà những công trình kiến trúc độc đáo ở Việt Nam cũng trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách trong nước và bạn bè quốc tế. Cùng khám phá một số công trình kiến trúc làm nên đấu ấn riêng và trở thành biểu tượng của các thành phố mà bạn không thể bỏ qua.

Văn miếu – Quốc Tử Giám và Lăng chủ tịch.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là trường đại học đầu tiên của Việt Nam và là nơi thờ Khổng Tử. Văn Miếu – Quốc Tử Giám có tổng cộng 5 cổng: cổng Văn Miếu, Đại Trung, Khuê Văn Các, Đại Thánh và cổng Thái Học.

Kiến trúc Văn Miếu hiện nay toàn bộ đều là kiến trúc thời đầu nhà Nguyễn. Khuôn viên Văn Miếu được bao bọc bởi bốn bức tường xây bằng gạch vồ. Nơi đây là một trong những địa điểm du lịch độc đáo, góp phần quảng bá hình ảnh, văn hoá Hà Nội đến với khách du lịch.

Lăng Chủ Tịch

Nếu thủ đô Hà Nội là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá của cả nước thì Lăng Chủ Tịch là trái tim của Hà Nội, là không gian thiêng liêng mà mỗi người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế đều mong một lần được đến thăm.

Mỗi ngày, lăng Bác đón hàng nghìn lượt khách du lịch đến xếp hàng thăm viếng. Xung quanh là những hàng cột vuông bằng đá hoa cương. Chính giữa Lăng là phòng đặt thi hài được ốp bằng đá cẩm thạch Hà Tây. ở mặt chính của Lăng có dòng chữ: “Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Hoàng Thành Huế (Thừa Thiên Huế)

Hoàng Thành Huế là một trong những khu vực quan trọng nhất của di tích Kinh Thành Huế, nơi ở và làm việc của vua và Hoàng gia, đồng thời là nơi thờ tự tổ tiên và các vị vua của nhà Nguyễn. Từ lâu Hoàng Thành Huế từ lâu trở thành biểu tượng của vùng đất cố đô xưa, thu hút khách du lịch đến tham quan, khám phá và tìm hiểu về văn hoá lịch sử của các triều đại phong kiến xa xưa.

Kinh thành Huế – tổng thẻ kiến trúc của cố đô Huế được xây dựng trên một bặt bằng diện tích hơn 500ha và được giới hạn bởi 3 vòng thành theo thứ tự ngoài lớn, trong nhỏ.

Cầu sông Hàn (Đà Nẵng)

Khi nhắc đến Đà Nẵng người ta không thể không nhắc đến sông Hàn thơ mộng và cầu sông Hàn – Chiếc cầu xoay đầu tiên của Việt Nam, là niềm tự hoà của người dân thành phố Đà Nẵng. Không chỉ đem lại cho thành phố Đà Nẵng mĩ quan đô thị tuyệt đẹp cùng niềm tự hào vô cùng vì những nét độc đáo không có ở bất cứ nơi nào khác khiến người ta phải trầm trồ mà cầu sông Hàn Đà Nẵng còn là cầu nối quan trọng trong giao thông vận tải, du lịch, đánh thức, khơi dậy tiềm năng kinh tế của thành phố và là một dấu ấn văn hoá của người Đà Nẵng.

Cầu rồng Đà Nẵng

Cầu Rồng là sự kết hợp hài hoà giữa nghệ thuật và công năng, và là sự hấp dẫn hàng đầu đối với du khách. Nét đặc trưng của cầu dễ phân biệt đó là mô hình kết cấu dầm thép dưới dạng một con rồng bay qua sông Hàn, hướng ra biển lớn. Cầu rồng được cho là thiết kế độc đáo chưa từng có trên thế giới về kết cấu chịu lực là sự kết hợp giữa dầm thép, vòm thép và dầm bê tông. Cầu Rồng được đăng ký kỷ lục Guinness thế giới là “Con rồng thép lớn nhất”. Cầu Rồng trở thành một biểu tượng được người dân Việt Nam yêu thích, tượng trưng cho tương lai thịnh vượng của đất nước.

Nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Đức Bà được xem là công trình kiến trúc nổi tiếng thời Pháp thuộc tồn tại đến ngày nay với những thiết kế chắc chắn và độc đáo. Đây là một trong những công trình kiến trúc thu hút nhiều khách tham quan trong và ngoài nước tại thành phố mang tên Bác.

Điều đặc biệt của nhà thờ Đức Bà là không có vòng rào hoặc bờ tường bao quanh như các nhà thờ quanh vùng khác. Nội thất thánh đường được thiết kế thành một lòng chính, toàn bộ chiều dài của thánh đường là 93m.

Thanh Huyền 

Liên hệ nhanh

Thông báo mới nhất Google