Hướng dẫn cách kiểm tra chất lượng gỗ cực chuẩn

Hướng dẫn cách kiểm tra chất lượng gỗ cực chuẩn

Cần làm gì để biết được đồ nội thất gỗ đó có chất lượng hay không? Xem ngay hướng dẫn về cách kiểm tra chất lượng gỗ cực chuẩn tại bài viết này nhé.

Đồ gỗ nội thất là lựa chọn hàng đầu của người Việt Nam khi muốn trang trí cho không gian sống hay nơi làm việc của mình. Tuy nhiên, để mua được đồ gỗ có chất lượng tốt thì không phải ai cũng biết và phân biệt được bằng mắt thường. Vậy cần làm gì để biết được đồ nội thất gỗ đó có chất lượng hay không? Xem ngay hướng dẫn về cách kiểm tra chất lượng gỗ cực chuẩn tại bài viết này nhé.

1. Kiểm tra chất lượng đối với từng loại gỗ

Tùy từng vào từng loại gỗ mà có cách kiểm tra chất lượng của miếng gỗ đó khác nhau:

Gỗ cứng: gỗ cứng có tuổi thọ lâu hơn so với gỗ ép đồng thời giá tiền cũng đắt hơn. Hiện nay, gỗ cứng và gỗ dán thường có bề mặt khá giống nhau do đã được đóng veneer nên bạn cần chú ý các chi tiết để có sự phân biệt, tránh sự nhầm lẫn khi mua hàng để khỏi mất tiền oan.Gỗ dán: nếu bạn dự định sẽ mua gỗ dán thì nên lựa chọn loại có nhiều lớp vì loại đó cũng khá chắc chắn và thời gian sử dụng cũng được khá lâu. Bạn nên lựa chọn loại gỗ nào có từ trên 9 lớp để đảm bảo chất lượng của sản phẩm và có thể kiểm tra số lớp thông qua các mặt cắt của sản phẩm.Gỗ veneer: veneer là một loại gỗ tự nhiên có chất lượng cao, được bóc ly tâm và có độ dày từ 0,3 – 0,6 mm. Các loại gỗ khi được phủ 1 lớp veneer thường trông giống hệt như gỗ thật như khi còn mới nên nó thường được phủ lên những tấm gỗ có chất lượng thấp nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất mà vẫn đảm bảo được vẻ đẹp cho sản phẩm.

Bên cạnh đó, tùy từng vào loại gỗ khác nhau mà tuổi thọ của sản phẩm cũng khác nhau nên giá thành của sản phẩm cũng sẽ khác nhau. Do đó, bạn có thể dựa vào một số yếu tố để phân biệt loại gỗ nào và đưa ra mức giá phù hợp với nó.

2. Các dấu hiệu ảnh hưởng tới chất lượng của gỗ

Nếu sản phẩm khi thành phẩm có màu sắc đẹp, đồng đều, rõ nét thì thông thường sản phẩm đó sẽ được đánh giá là sản phẩm có chất lượng khá tốt.

Với cùng một sản phẩm có cùng kích thước, sản phẩm nào nặng hơn thường sẽ được đánh giá có chất lượng tốt hơn do nhiều “thịt” hơn.

Cần kiểm tra sản phẩm mà mình có ý định mua có chắc chắn hay không. Nếu sản phẩm đó bị lung lay, lỏng lẻo có nghĩa là sản phẩm đó kém chất lượng và bạn không nên mua nó.

3. Không nên mua những đồ gỗ có dấu hiệu sau

Không nên mua đồ gỗ có chất lượng thấp: những đồ gỗ có các khớp nối bằng ốc vít hoặc bằng keo thì thường có chất lượng thấp, đây là dấu hiệu của đồ gỗ kém chất lượng. Tuy nhiên, các bộ phận của thiết bị gỗ lại nên được gắn bằng ốc vít và cần được giấu đi để người dùng không dễ dàng nhìn thấy được chứ không phải là các đinh và ghim. Bởi lẽ vít sẽ giúp gắn kết đồ đạc được tốt và ổn định hơn.

Kiểm tra trên mặt gỗ có các vết nứt hay nốt không: những miếng gỗ có chất lượng thấp thường có xuất hiện các vết nứt hoặc sẽ bị vỡ tại một số điểm. Để kiểm tra xem đồ gỗ khi mua có phải là gỗ chất lượng không bạn có thể xước nhẹ lên bề mặt sản phẩm. Nếu là gỗ tốt, cứng thì trên bề mặt của gỗ sẽ không có vết xước nào. Ngược lại, nếu thấy xuất hiện vết xước thì đó là gỗ có chất lượng thấp.

Tránh mua sản phẩm có thanh trượt ngăn kéo được làm bằng gỗ: theo thời gian, ngăn kéo mà có thanh trượt bằng gỗ thường dễ bị mắc kẹt. Do đó, bạn nên tìm mua những sản phẩm gỗ có thanh trượt ngăn kéo bằng kim loại vì nó sẽ giúp quá trình hoạt động được mềm mại và trơn tru hơn.

Trên đây là một số hướng dẫn về cách kiểm tra chất lượng gỗ cực chuẩn mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn trở thành người mua hàng thông minh trong quá trình lựa chọn mua đồ nội thất gỗ.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua nội thất gỗ chuẩn, tránh hàng kém chất lượng cần biết

Phương Anh

Liên hệ nhanh

O9O1792628