Kinh nghiệm mua nội thất gỗ chuẩn, tránh hàng kém chất lượng cần biết

Kinh nghiệm mua nội thất gỗ chuẩn, tránh hàng kém chất lượng cần biết

Là người mua hàng thông minh bạn nên yêu cầu về chất lượng sản phẩm. Kinh nghiệm mua nội thất gỗ chuẩn, tránh hàng kém chất lượng không nên bỏ qua.

Đồ nội thất gỗ đã và đang là sự lựa chọn yêu thích của rất nhiều gia đình người Việt hiện nay bởi sự sang trọng và tính bền của nó. Tuy nhiên, đồ gỗ nội thất lại có giá không phải là rẻ, tùy theo chất liệu gỗ mà giá cả sẽ khác nhau nhưng thường toàn tiền triệu trở lên. Là người mua hàng thông minh bạn nên yêu cầu về chất lượng sản phẩm sao cho xứng đáng với đồng tiền mình bỏ ra. Bài viết này sẽ chia sẻ về kinh nghiệm mua nội thất gỗ chuẩn, tránh hàng kém chất lượng nhất định bạn không nên bỏ qua.

1. Kiểm tra mùi gỗ, hoa văn, nước sơn

Một số đồ gỗ nội thất như tủ quần áo, tủ để đồ, giường hay bàn ghế thường được sơn các loại nước sơn bảo quản và chống mối mọt nên thường có mùi đặc trưng. Khi mua những đồ nội thất này, nếu bạn thấy có mùi rất nồng xộc thẳng lên mũi khiến mũi bị nhức và nước mắt chảy ra thì đồ gỗ đó đã sử dụng loại sơn có hàm lượng Fomaldehyd vượt quá mức cho phép gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.Các loại ván lót sàn công nghiệp kém chất lượng còn chứa chất Polycylic aromatics hydrocacbon gây kích ứng mắt, mũi và cổ khiến người sử dụng lâu ngày sẽ có hiện tượng khó thở, về lâu dài sẽ gây ra một số bệnh ung thư.

Những loại gỗ có chất lượng tốt thì phải có hoa văn sắc nét, gỗ không bị rạn nứt, mắt sâu, không có những nốt sần hay vết nhăn nào.

>>> Xem thêm: Lợi ích đồ gỗ phòng khách mang lại là gì?

2. Chất liệu của gỗ nội thất

Gỗ tự nhiên thường được đa số mọi người chọn mua để trang trí cho nội thất gia đình họ bởi gỗ tự nhiên có tính thẩm mỹ và khả năng bền đẹp cao. Tài nguyên cũng chỉ có như vậy nhưng nhu cầu sử dụng của con người càng tăng nên nguyên liệu cũng ngày càng trở nên đắt đỏ. Tuy nhiên, đã có rất nhiều xưởng với những thủ đoạn tinh vi trong quá trình đánh tráo hàng khiến chất lượng sản phẩm rất thấp khi người tiêu dùng mua về sử dụng. Cho nên, nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn đồ gỗ thì bạn rất dễ mắc lừa và phải mua hàng kém chất lượng mà mức giá vẫn như vậy hoặc có thể cao hơn. Ngoài ra, nhiều xưởng gỗ còn sử dụng thủ đoạn tinh vi hơn để lừa người mua hàng. Nhiều người mua hàng khi mua sản phẩm nội thất chỉ chú ý đến mặt trên và trước của sản phẩm có phải gỗ tự nhiên hay không mà quên để ý tới mặt dưới hoặc chân gỗ là gỗ công nghiệp nên chỉ sau vài năm sử dụng đã thấy bàn, tủ,… bị mục, mối mọt.

Để tránh tiền mất tật mang, bạn nên kiểm tra thật kỹ sản phẩm trước khi mua hàng. Bạn nên kiểm tra từng chi tiết của sản phẩm, đặc biệt là phần cửa, chân, mặt ngăn kéo,… xem có phải là gỗ công nghiệp hay các miếng gỗ bị chắp vá hay không.

3. Kết cấu và độ chắc chắn của khung giá đỡ

Khi mua bất cứ sản phẩm gì thì phần khung đều chiếm vai trò rất quan trọng, đặc biệt là với đồ gỗ. Tuy nhiên, không ít xưởng gỗ hiện nay chỉ cố định phần khung bằng đinh thường. Với kết cấu lỏng lẻo, không chắc như vậy sản phẩm mua về sau một thời gian ngắn đã bị sập, gãy. Cho nên, trước khi quyết định mua bất cứ sản phẩm gỗ nào bạn cần phần khung, cần đảm bảo phần khung đã được đóng và cố định chắc chắn.

Bên cạnh đó ta có thể đánh giá độ chắc chắn của đồ gỗ dựa vào âm thanh mà nó phát ra khi nó được di chuyển trên sàn. Theo đó, nếu âm thanh phát ra trong trẻo thì đó là loại gỗ tốt và có kết cấu vững chắc. Ngược lại, âm thanh càng trầm đục bao nhiêu, thậm chí không có tiếng thì đó là loại gỗ kém chất lượng.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm mua nội thất gỗ chuẩn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc mua được những sản phẩm gỗ vừa có chất lượng cao lại phù hợp với chi phí đã bỏ ra.

>>> Tham khảo thêm: Có nên làm cầu thang bằng gỗ công nghiệp?

Phương Anh

Liên hệ nhanh

O9O1792628