Ưu và nhược điểm của các chất liệu bọc ghế sofa

Ưu và nhược điểm của các chất liệu bọc ghế sofa

Trong bài viết này nhadattoanquoc.net sẽ chia sẻ một số thông tin về ưu và nhược điểm của các chất liệu bọc ghế.

Bộ ghế sofa phòng khách là món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian sống hiện đại ngày nay. Vì vậy, món đồ nội thất này có vai trò vô cùng quan trọng trong ngôi nhà. Trong bài viết này nhadattoanquoc.net sẽ chia sẻ một số thông tin về ưu và nhược điểm của các chất liệu bọc ghế, các bạn hãy tham khảo nhé.

Chất liệu bọc da công nghiệp

Ưu điểm: Chất liệu giả da được sử dụng khá phổ biến bởi chúng có ưu điểm mang tới vẻ đẹp sang trọng cho phòng khách. Ghế sofa da công nghiệp dễ dàng vệ sinh khi bám bụi, không thấm nước, mẫu mã đa dạng.

Nhược điểm: Ghế sofa da không được thiết kế đa dạng về màu sắc và họa tiết. Chúng chỉ có màu đơn sắc mà không có thiết kế họa tiết như chất liệu vải nỉ.

Ve-sinh-ghe-sofa-da-cong-nghiep

Chất liệu bọc da thật

Ưu điểm: Chất liệu da thật là chất liệu bọc ghế sofa tốt nhất hiện nay bởi chúng có ưu điểm thoáng mát, êm ái mang tới cảm nhận dễ chịu vô cùng. Chất liệu này có độ bền rất cao và càng sử dụng lâu ngày lại càng trở nên bóng bẩy hơn. Với bộ ghế sofa da thật trong phòng khách giúp mang tới vẻ đẹp sang trọng cùng sự đẳng cấp không hề nhỏ cho không gian sống.

Nhược điểm: Giá thành rất cao đồng thời cũng giống chất liệu da công nghiệp, da thật ít mẫu mã và màu sắc.

ve-sinh-ghe-sofa-da-that

Chất liệu nỉ nhung

Ưu điểm: Những bộ ghế sofa bọc chất liệu nỉ nhung chinh phục người tiêu dùng bằng sự êm ái và mềm mại của chất liệu này. Bên cạnh đó, chúng còn mang tới vẻ đẹp sang trọng, quý phái cho không gian sống. Chất liệu vải nỉ cũng được thiết kế với nhiều họa tiết và màu sắc đa dạng, nên cũng có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều người tiêu dùng hiện nay.

Nhược điểm: Chất liệu nỉ nhung dễ dàng bám bụi, do đó nếu quý vị lựa chọn bộ ghế sofa được bọc chất liệu này thì phải dành thời gian thường xuyên vệ sinh ghế. Nên đặt ghế sofa ở phòng kín, trên cao chứ không nên đặt ở tầng trệt, gần mặt đường có nhiều khói bụi.

ghe-sofa-ni-nhung

Chất liệu vải bọc

Ưu điểm: Những bộ ghế sofa vải có ưu điểm mang tới cảm giác thoáng mát và mềm mại trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, chất liệu này cũng được sản xuất với rất nhiều hoa văn phong phú giúp mang tới không gian sống sinh động và trẻ trung hơn.Với những ai yêu thích vẻ đẹp tối giản và thanh lịch có thể lựa chọn vải một màu với gam màu trung tính hoặc trắng sáng.

Nhược điểm: Nếu quý vị đánh đổ nước uống hoặc đánh rơi thức ăn lên mặt ghế thì cần phải xử lý ngay lập tức để vết bẩn không thấm sâu vào đệm mút. Tốt nhất nên tháo vải bọc để vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh và độ bền đẹp của bộ ghế sofa vải.

ve-sinh-ghe-sofa-vai

Mỗi chất liệu bọc ghế sofa lại mang tới ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, lựa chọn chất liệu nào cho ghế sofa phòng khách cũng mang tới vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và cảm nhận thoải mái khi sử dụng. Quý vị chỉ cần chú ý tới một số nhược điểm và cách khắc phục đã được nhadattoanquoc.net giới thiệu trên đây để giúp mang tới vẻ đẹp như mới cho bộ ghế.

>>> Xem thêm: Các chất liệu bọc ghế sofa bạn cần biết

Liên hệ nhanh

O9O1792628