Giải đáp: Nhôm đúc (hợp kim nhôm) là gì? Có bị gỉ không?

Giải đáp: Nhôm đúc (hợp kim nhôm) là gì? Có bị gỉ không?

Nhôm đúc (hợp kim nhôm) là hỗn hợp của kim loại nhôm với các nguyên tố khác (mangan, đồng, thiếc, silic, magiê). Hợp kim nhôm không bị oxi hóa, không han gỉ

Bạn thường xuyên nghe đến cụm từ cổng nhôm đúc hợp kim. Vậy, Nhôm đúc là gì? Hợp kim nhôm đúc là gì? …. Hôm nay, Nhà Đất Toàn Quốc sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về cổng hợp kim nhôm đúc, để mọi người hiểu rõ hơn từ đó có thể lựa chọn cho mình những mẫu sản phẩm phù hợp cho ngôi nhà của mình.

1. Nhôm đúc (hợp kim nhôm) là gì?

Hợp kim nhôm

Hợp kim nhôm là tổ hợp của nhôm với các nguyên tố khác (như: đồng, thiếc, mangan, silic và magiê). Trong lò nấu hợp kim, nhôm thỏi sẽ được nấu chảy và trộn với kim loại khác như magnesium, silic, đồng… để tạo thành hợp kim nhôm.

Sau khi nhôm đã được nấu nóng chảy, sẽ được đổ vào khuôn mẫu đã được thiết kế sẵn và chờ đến thời gian làm nguội, sản phẩm sau đó sẽ được làm láng bề mặt và được phủ lớp sơn tĩnh điện để tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm

Lưu ý: Nhôm đúc và hợp kim nhôm là một loại các bạn nhé!

3. Đặc tính của nhôm đúc hợp kim?

Hợp kim nhôm đúc nhẹ nhưng rất cứng và chắc chắn.

Những đặc tính cơ bản của nhôm đúc hợp kim:

+ Khối lượng riêng khá nhỏ (chỉ ~2,7g/cm³) nên hợp kim nhôm chỉ nặng bằng 1/3 thép mà thôi. Tuy vậy nó lại rất cứng và có độ bền vượt trội, mang đến phong cách kiến trúc riêng biệt cho từng ngôi nhà.

+ Tính chống ăn mòn trong khí quyển: Do có đặc tính ôxy hoá nên nó đã chuyển lớp bề mặt của nhôm thành ôxít nhôm rất xít chặt và chống ăn mòn cao, chúng được dùng trong đa ngành nghề mà không cần sơn bảo vệ.

+ Tính dẫn điện: Bằng 2/3 của đồng (kim loại), nhưng do nhôm nhẹ hơn nên được sử dụng nhiều hơn.

+ Tính dẻo: Rất dẻo, tiện lợi cho việc kéo thành dây, tấm, lá, băng, màng, ép chảy thành các thanh có biến dạng đặc biệt.

+ Nhiệt độ nóng chảy tương đối thấp vì thế rất thuận tiện cho công đoạn nấu chảy và tạo hình.

4. Hợp kim nhôm đúc có bị gỉ không?

Hợp kim nhôm không bị gỉ. Bởi nó có đặc tính vượt trội thể hiện rõ độ bền bằng khả năng không bị oxi hóa, không han gỉ như một số kim loại sắt, thép. Vì thế, sản phẩm làm từ nhôm đúc có thời gian sử dụng lâu dài, chịu được thời tiết khắc nghiệt bên ngoài.

5. Ưu điểm của sản phẩm nhôm đúc hợp kim

5.1 Tính thẩm mỹ cao 

Nhôm đúc bằng khuôn có thể tạo ra các chi tiết hoa văn nghệ thuật, tinh xảo tùy theo thiết kế với nhiều mẫu mã, màu sắc đa dạn khác nhau. Đặc biệt, sản phẩm nội ngoại thất bằng nhôm đúc dùng trong trang trí nhà cửa cũng thể hiện được lối kiến trúc, phong cách tùy theo ý tưởng của gia chủ cũng như kiến trúc sư. 

Hiện nay, người ta áp dụng các công nghệ hiện đại trong các bước tạo ra sản phẩm khuôn đúc như cắt CNC, phun sơn tĩnh điện,… giúp cho sản phẩm có tính thẩm mỹ cao và kéo dài thời gian sử dụng, sản phẩm có độ bền cao hơn.

5.2 Dễ tạo hình 

Hợp kim nhôm là chất liệu vô cùng dẻo, rất dễ nhiệt luyện và gia công. Bởi vậy, rất dễ tạo hình cho các sản phẩm từ nhôm đúc, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. 

5.3 Thiết kế nhôm đa dạng 

Đặc trưng dễ tạo hình theo từng khuôn đúc thiết kế, thể hiện sự sáng tạo của thợ thủ công khiến các sản phẩm từ nhôm đúc có rất nhiều thiết kế đa dạng cho phù hợp với lựa chọn của khách hàng.

6. Ứng dụng của hợp kim nhôm đúc

Hợp kim nhôm đúc với đặc tính vượt trội là cấu tạo hoá học chặt chẽ mà thích hợp để đúc những sản phẩm ngoại thất như: Cửa cổng, ban công, hàng rào nhôm đúc, lan can nhôm đúc… trực tiếp chịu sự ảnh hưởng của môi trường bên ngoài.

Không chỉ vậy, vì dễ chảy loãng và độ nhẵn bề mặt cực tốt mà sản phẩm tạo ra có độ láng mịn tốt, đúc được 3D các chi tiết phức tạp như những linh vật mang tính phong thuỷ.

7. Những mẫu sản phẩm nhôm đúc đẹp 2021

7.1 Cửa cổng nhôm đúc

7.1.1 Mẫu cổng nhôm đúc 2 cánh

Mẫu cổng nhôm đúc 2 cánh – Bát Mỹ Truy Phong – Mã Đáo Thành Công
Mẫu cổng nhôm đúc 2 cánh biệt thự
Mẫu cồng nhôm đúc 2 cánh biệt thự cho nhà mặt phố
Mẫu cổng nhôm đúc 2 cánh đẹp
Mẫu cổng nhôm đúc 2 cánh có họa tiết logo mặt nổi
Mẫu cổng nhôm đúc 2 cánh Cửu Long
Mẫu cổng nhôm đúc 2 cánh đẹp
Mẫu cổng nhôm đúc 2 cánh Tứ Linh: Song – Long – Quy – Tụ

7.1.2 Mẫu cổng nhôm đúc 4 cánh

Cổng nhôm đúc 4 cánh – Tùng Cúc Trúc Mai
Cổng nhôm đúc 4 cánh đẹp
Cổng nhôm đúc 4 cánh giá rẻ
Cổng nhôm đúc hoa lá
Cổng nhôm đúc trống đồng
Cổng nhôm đúc 4 cánh 2021

7.2 Lan can cầu thang nhôm đúc

Mẫu lan can ban công nhôm đúc đẹp, cao cấp, sang trọng
Mẫu lan can ban công nhôm đúc đẹp
Mẫu lan can cầu thang nhôm đúc giá rẻ
Mẫu lan can cầu thang nhôm đúc 2021
Mẫu lan can cầu thang nhôm đúc đẳng cấp
Mẫu lan can ban công nhôm đúc
Mẫu lan can ban công nhôm đúc cao cấp

8. Lời kết

Qua trên, có thể khẳng định rằng – nhôm đúc hợp kim khắc phục được tất cả các nhược điểm của những kim loại thông thường cả về chất lượng, khối lượng lẫn mẫu mã, kiểu dáng. Chúc các bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm được làm từ nhôm đúc để trang trí, tô điểm thêm cho ngôi nhà của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Nhà Đất Toàn Quốc!

>>> Xem thêm tại: Báo giá cổng nhôm đúc hợp kim tại Hồ Chí Minh

Liên hệ nhanh

O9O1792628