100+ mẫu cầu thang cho nhà nhỏ ĐẸP – HIỆN ĐẠI

100+ mẫu cầu thang cho nhà nhỏ ĐẸP – HIỆN ĐẠI

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, bạn cần phải lựa chọn những phương án thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ phù hợp là vô cùng quan trọng.

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì việc sở hữu không gian rộng là điều ai cũng mong muốn. Do đó để tận dụng được nhiều không gian hơn, việc thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ và kèm thêm 1 vài công năng khác giúp gia chủ cảm thấy thoải mái và tiện lợi. Dưới đây, Nhà Đất Toàn Quốc xin giới thiệu bộ sưu tập mẫu thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ được ưa chuộng nhất 2023.

Tại sao nên dùng cầu thang tiết kiệm diện tích?

Tiết kiệm không gian

Với những không gian có diện tích eo hẹp, việc thiế kế nhà ở theo mô hình tầng lầu là vô cùng cần thiết để tăng thêm không gian sống cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc sử dụng cầu thang là một trong những cách để kết nối không gian tối ưu nhất mà vẫn đảm bảo được yếu tố công năng.

Nâng cao yếu tố thẩm mỹ cho ngôi nhà

Thị trường rất đa dạng mẫu mã, kiểu dáng dầu thang khác nhau, bạn có thể lựa chọn những thiết kế có chất liệu, màu sắc, … phù hợp với không gian và sở thích của mình. Sự kết hợp giữa các yếu tố này sẽ tạo nên phong cách riêng cho ngôi nhà của bạn.

Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ cần lưu ý gì?

Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ phải có kết cấu hợp lý, không gian gọn gàng, rộng và thoáng hơn đồng thời cũng phải đảm bảo đầy đủ tiện ích, công năng sử dụng. Do đó, để sở hữu mấu cầu thang cho nhà nhỏ, cần lưu ý một số điều sau đây:

Vị trí đặt cầu thang

Nếu đặt cầu thang không phù hợp với thiết kế, ngôi nhà của bạn có thể sẽ trở nên chật hẹp và bí bách hơn.

Độ an toàn và quy chuẩn xây dựng

Đây là yếu tố rất quan trọng. Cầu thang cần có đủ độ sâu, độ nghiêng và giá đỡ bên cạnh. Tuy nhiên, phụ thuộc vào thiết kế nội thất mà bạn yêu thích và không gian có sẵn của ngôi nhà mà bạn có thể lựa chọn thiết kế tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của mình.

Số bậc thang không được liên tục quá 18 bậc trên một thân thang. Khi vượt quá 18 bậc thì phải thiết kế chiếu nghỉ (tối thiểu 60cm)

Kiểu dáng

Hiện nay, có một số loại cầu thang như xoắn ốc, xoắn tròn, thẳng, hình chữ L. Do đó, hãy xem xét và lựa chọn kiểu dáng phù hợp với diện tích của nhà mình.

Đối với những ngôi nhà có không gian nhỏ thì nên lựa chọn mẫu cầu thang đơn giản, tiết kiệm diện tích để tận dụng được tối đa không gian sinh hoạt.

Chất liệu

Các chất liệu làm cầu thang như: cầu thang gỗ, đồng thau, đá, thủy tinh, … Thường thì những ngôi nhà nhỏ hiện đại đều sử dụng chất liệu kính, gỗ, sợi và thép.

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Trong phong thủy, cầu thang đóng vai trò điều hòa khí trong không gian nhà. Theo vòng tuần hoàn “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” thì tổng số bậc cầu thang của mỗi tầng được tính ừ bậc thứ nhất của tầng được tính đến mặt sàn tầng tiếp theo phải là bội của 4 công 1 (nghĩa là 4n+1)

Ghi chú: n là số bậc cầu thang, đảm bảo tổng số cầu thang mỗi tầng đều rơi vào cung Sinh. Điều này đảm bảo cho sự thuận tiện sinh hoạt và tài lộc, sức khỏe, sự nghiệp của gia chủ.

Ngân sách thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ

Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia và kiến trúc sư để bạn có thể lên ý tưởng, chi phí hợp lý cho mẫu cầu thang ưng ý.

100+ mẫu cầu thang cho nhà nhỏ ĐẸP – HIỆN ĐẠI

Bạn đang suy nghĩ không biết lựa chọn mẫu cầu thang cho nhà nhỏ nào, hãy tham khảo những mẫu cầu thang đẹp, hiện đại được yêu thích nhất 2023.

Cầu thang xoắn ốc tiết kiệm diện tích

Cầu thang đa năng

Cầu thang dọc nhà

Cầu thang cáp treo

Cầu thang treo tường đẹp

Cầu thang nghệ thuật

Cầu thang chữ L

Cầu thang xếp thông minh

Trên đây là top 100+ mẫu thiết kế cầu thang dành cho nhà nhỏ mà Nhà Đất Toàn Quốc muốn giới thiệu đến với các bạn. Đa phần những mẫu cầu thang này đều đáp ứng đầy đủ những tiêu chí một ngôi nhà cần có. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu được những nguyên tắc và lưu ý trong thiết kế cầu thang nhà nhỏ. Đồng thời giúp bạn bạn có thể lựa chọn và đưa ra ý tưởng thiết kế mẫu cầu thang nhà nhỏ độc đáo, tinh tế cho không gian nhà bạn. Chúc bạn sẽ có một không gian hoàn hảo!

>>> Xem thêm: Cửa nhôm đúc mỹ thuật đẹp, hiện đại 2023

Liên hệ nhanh

Thông báo mới nhất Google