Cấu tạo bộ xử lý nước đầu nguồn

Cấu tạo bộ xử lý nước đầu nguồn

Bộ xử lý nước đầu nguồn giúp loại bỏ những tạp chất có trong nguồn nước như: cặn bẩn, rỉ sét, mùi hôi, phèn, mặn, vôi.... mang lại nguồn nước đầu ra sạch.

Nước là nguồn sống, và đảm bảo nước uống trong lành là một yếu tố quan trọng để bảo vệ sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, nguồn nước ngày càng trở nên ô nhiễm và chứa các hợp chất độc hại có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể. Đó là lý do tại sao “bộ xử lý nước đầu nguồn” ra đời – để đáp ứng nhu cầu cung cấp nước sạch, an toàn và tinh khiết cho gia đình bạn.

Bộ xử lý nước đầu nguồn

Một hệ thống xử lý nước đầu nguồn là một thiết bị đặc biệt được sử dụng để làm sạch nước và loại bỏ các chất độc hại có trong nước, như sắt, asen, chì, thủy ngân, và nhiều chất khác một cách hiệu quả.

Cơ chế hoạt động của hệ thống lọc nước đầu nguồn khá đơn giản. Ban đầu, nước được lấy từ bể ngầm ở nhà bạn. Sau đó, nước sẽ được đẩy qua các vật liệu lọc được đặt trong các cột lọc khác nhau bằng cách sử dụng một bơm để tăng áp. Khi qua quá trình lọc này, các chất gây hại sẽ được loại bỏ và nước sau khi lọc sẽ được chứa vào các téc nước hoặc bể chứa. Cuối cùng, nước sạch này sẽ được đưa đến các thiết bị trong nhà để sử dụng.

Để đảm bảo an toàn và yên tâm hơn về chất lượng nước, bạn có thể lắp thêm một máy lọc nước nhỏ để sử dụng riêng cho việc nấu ăn và uống nước cho cả gia đình.

Cấu tạo của máy lọc nước đầu nguồn gia đình

bộ xử lý nước đầu nguồn

Máy lọc nước đầu nguồn gia đình bao gồm các thành phần sau:

Ba cột lọc và một cốc lọc 20 inch:

  • Cột 1 và cột 2 được trang bị van 3 cửa và chứa nhiều lớp vật liệu lọc như cát, sỏi, mangan, than hoạt tính, birm, filox… Những lớp vật liệu này có tác dụng loại bỏ các tạp chất và tạp chất có trong nước.
  • Cột 3 có van 5 cửa với các chức năng như rửa ngược, rửa xuôi, hút muối và lọc nước. Cột 3 chứa các hạt cation để làm mềm nước, giúp giảm lượng các ion canxi và magie gây cứng nước.

Cốc lọc 20 inch:

  • Cốc lọc này có lõi lọc PP5M làm chủ yếu từ PP lõi lọc bán tinh. Chức năng chính của cốc lọc này là chặn những tạp chất, bẩn, có kích thước lớn hơn 5 micron trong nước. Khi nước chảy qua cốc lọc này, nó trở nên trong mát và sạch hơn.

Quy trình lọc của máy lọc nước đầu nguồn gia đình:

bộ xử lý nước đầu nguồn

– Bước 1Cột lọc đa chất

Ở bước này, nước nguồn gia đình trước tiên đi qua cột lọc đa chất. Cột lọc này chứa một loại vật liệu đặc biệt, giúp loại bỏ các tạp chất và cặn lơ lửng có trong nước. Đồng thời, nó cũng giúp xử lý một phần hàm lượng sắt và mangan có trong nước nguồn. Sau khi qua bước này, nước được đưa tiếp vào cột lọc than hoạt tính.

– Bước 2Cột lọc than hoạt tính

Cột lọc than hoạt tính là bước tiếp theo, nơi nước được xử lý bởi cột lọc chứa than hoạt tính. Quá trình này giúp hấp thụ các chất độc trong nước, loại bỏ màu, mùi, vị và các chất oxy hoá, cũng như các chất hữu cơ khác có trong nước. Đây là một bước quan trọng vì nó giúp bảo vệ các thiết bị phía sau cột lọc này và làm sạch nước.

Bước 3: Cột lọc làm mềm nước

Ở bước này, nước sau khi qua cột lọc than hoạt tính tiếp tục được xử lý bởi cột lọc làm mềm. Tại đây, các thành phần gây cứng nước như canxi và magnesium sẽ được giữ lại, cùng với một số các cation khác. Các vật liệu xử lý sẽ được làm mới sau một khoảng thời gian nhất định bởi van tự động, giúp duy trì hiệu quả của quy trình làm mềm nước.

– Lựa chọn hệ thống lọc nước

Tùy thuộc vào yêu cầu về chất lượng nước đầu ra và nguồn kinh phí, bạn có thể lựa chọn lắp đặt hệ thống lọc nước gia đình với 1 cột, 2 cột, 3 cột hoặc 4 cột. Điều này giúp bạn trang bị thiết bị trong nhà một cách linh hoạt, mang lại nước sạch và bảo vệ sức khỏe cho toàn gia đình.

Ưu điểm của bộ lọc nước đầu nguồn cho gia đình

Bộ lọc nước đầu nguồn cho gia đình có nhiều ưu điểm đáng giá mà bạn nên tham khảo, cụ thể:

  • Loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại trong nguồn nước: Bộ lọc nước này có khả năng hấp thụ và loại bỏ tận gốc các chất độc hại như tàn dư thuốc trừ sâu, asen, dioxin, sắt, mangan, clo,… điều này đảm bảo nước sạch đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế, an toàn cho sức khỏe của gia đình.
  • Tăng cường sự trong sáng và an toàn của nước: Bộ lọc giúp khử màu, mùi và vị không mong muốn trong nước, giúp nước trở nên trong suốt, sạch hơn và an toàn hơn khi sử dụng, mang đến sự an tâm cho mọi người.
  • Bảo vệ thiết bị gia đình: Bằng cách loại bỏ hoen ố, gỉ sét và các tạp chất có hại khác trong nước, bộ lọc bảo vệ các thiết bị như bình đun nước, máy lọc không khí,… giúp kéo dài tuổi thọ của chúng.
  • Duy trì hương vị thực phẩm: Với khả năng giữ chuẩn hương vị của thực phẩm trước và sau khi chế biến, nước lọc từ bộ lọc giúp cho các món ăn ngon hơn, không bị ảnh hưởng bởi mùi hoặc vị nước gây khó chịu.
  • Nước trong, sạch và đảm bảo chất lượng: Bộ lọc loại bỏ tạp chất như bùn đất, cặn bẩn một cách hoàn toàn, giúp nước trở nên trong suốt và đáng tin cậy. Việc loại bỏ các tạp chất có hại cũng giúp đảm bảo sức khỏe và tránh những tác động xấu lâu dài đối với sức khỏe mỗi người, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Y tế.

Lời kết

Bộ xử lý nước đầu nguồn mang đến những lợi ích không thể phủ nhận cho gia đình. Với khả năng loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại trong nguồn nước, đảm bảo nước sạch, trong lành, bộ xử lý nước đầu nguồn thực sự là một trợ thủ đáng tin cậy trong việc bảo vệ sức khỏe và sự an tâm cho mọi người.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục TOP Nhất

Liên hệ nhanh